Ảnh mùa lúa chín Cao Bằng đoạt giải vàng quốc tế

Thục Anh (TH)| 11/10/2022 10:31
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Bức ảnh “Ripe rice valley” (Thung lũng lúa chín) chụp tại Cao Bằng của nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân vào top 50 hạng mục Open-Nature Landscapes.

Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân, 40 tuổi, hiện sống và làm việc tại TP HCM, là người Việt duy nhất đoạt giải vàng với bức "Ripe rice valley" (Thung lũng lúa chín) tại cuộc thi ảnh toàn cảnh quốc tế (Epson International Pano Awards), công bố đầu tháng 10. Anh được chấm 87/100 điểm, đứng thứ 15/50 ảnh phong cảnh toàn cảnh đẹp nhất ở hạng mục Open - Nature/Landscape.

Bức ảnh được anh chụp vào cuối tháng 9.2019 tại Phong Nậm, Cao Bằng. Đây cũng là thời điểm Cao Bằng bước vào mùa lúa chín với những thung lũng vàng trải dài, xen kẽ giữa núi non trùng điệp và dòng sông Quây Sơn.

buc-anh-doat-giai-vang-chup-thung-lung-lua-chin-phong-nam-cua-cao-ky-nhan..jpg
Bức ảnh đoạt giải vàng chụp thung lũng lúa chín Phong Nậm của Cao Kỳ Nhân.

Ngoài bức ảnh trên, tác giả Cao Kỳ Nhân còn đoạt giải bạc với bức "City in the fog" (Thành phố trong sương), giành được 82/100 điểm và đứng thứ 20/50 ảnh đẹp nhất hạng mục Open - Built Environment/Architecture. Bức ảnh được chụp tháng 11/2021 tại TP HCM, khi nhịp sống thành phố bắt đầu trở lại bình thường sau thời gian giãn cách vì Covid-19.

Epson International Pano Awards là cuộc thi ảnh lớn nhất thế giới dành riêng cho những nhiếp ảnh gia chụp toàn cảnh. Năm nay đã là năm thứ 13 cuộc thi được tổ chức, thu hút 1.197 nhiếp ảnh gia thuộc 98 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với hơn 4.000 bức ảnh ở thể loại Phong cảnh (Nature/Landscape) và Kiến trúc (Built Environment/ Architecture) ở hạng mục Open (Mở rộng) và Amateur (Không chuyên).

Ban Giám khảo chấm theo thang điểm, giải đồng từ 70 đến 79 điểm, giải bạc từ 80 đến 85 điểm và giải vàng từ 86 đến 100 điểm. Mỗi hạng mục có 50 bức ảnh đoạt giải, được công bố rộng rãi trước công chúng.

Ở cuộc thi này năm 2021, nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân cũng đoạt HC vàng với bức ảnh mùa thu bên suối Tía, Lâm Đồng và HC đồng với bức ảnh chụp núi đồi trùng điệp trong sương sớm tại Bảo Lộc. Anh cũng là người Việt duy nhất đoạt giải khuyến khích thể loại Ảnh bộ của cuộc thi Drone Photo Awards vừa công bố kết quả năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ảnh mùa lúa chín Cao Bằng đoạt giải vàng quốc tế