Vụ án nổi tiếng

Anh: Dùng dao sát hại chị gái ruột vì mối bất hòa

Hà Mai 20/09/2023 - 15:34

Ngày 19/9, Tòa án Teesside Crown (Anh) mở phiên tòa xét xử và tuyên án chung thân đối với Marie Metcalfe vì đâm chết chị gái Laura trong một vụ tấn công kinh hoàng ở Hartlepool do mối bất hòa giữa chị em ruột không được giải tỏa.

Vụ giết người dã man là đỉnh điểm của cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng liên quan đến nhiều thành viên trong gia đình.

Hai chị em là thành viên của một gia đình lớn gồm 15 anh chị em ở Hartlepool, Teesside, ở vùng Đông Bắc nước Anh.

em-giet-chi(1).jpg
Marie Metcalfe (bên trái) đã bị kết án chung thân và sẽ phải ngồi tù tối thiểu 18 năm vì tội giết chị gái Laura Metcalfe. (Ảnh: mirror)

Bà mẹ ba con Laura Metcalfe, 44 tuổi, qua đời 6 ngày sau khi bị em gái 41 tuổi đâm. Sự việc xảy ra khi Laura đang đi cùng một người bạn, Kelly Nicholson, trên phố ngay trong thị trấn nơi họ sinh sống.

Laura mới quay trở lại thị trấn sau khi sống ở Scotland 20 năm, nhưng nỗ lực để lấy lại liên kết tình cảm với gia đình cảu cô đã khiến cô bị lôi kéo vào những mối quan hệ đầy biến động.

Marie cáo buộc Laura và hai chị em khác đã hành hung cô vào tháng 7 năm ngoái trong một vụ án sau đó đã bị hủy bỏ, đồng thời đưa ra cáo buộc sai trái và ác ý về cô với cảnh sát.

Jamie Hill KC, công tố viên, nói với Tòa án Teesside Crown rằng mối bất hòa giữa các thành viên trong gia đình đã đi đến kết cục bi thảm vào đúng ngày Thứ Sáu Tuần Thánh năm nay (7/4) khi Kelly Nicholson bị Laura đuổi ra khỏi nhà vì say rượu đến nhà của Marie Metcalfe trên cùng con phố.

Ông Hill cho biết, Metcalfe và Nicholson sau đó đi đến một cửa hàng trong thị trấn. Trong khi Metcalfe vẫn ở trong cửa hàng, cô Nicholson quay trở lại con phố có nhà của Laura và Marie Metcalfe. Tại đây, Nicholson và gặp Laura và giữa hai người xảy ra một cuộc ẩu đả ngắn.

Metcalfe sau đó rời khỏi cửa hàng quay lại kết thúc cuộc cãi vã ngắn ngủi giữa chị gái cô và cô Nicholson bằng một nhát dao đâm mạnh vào ngực chị. Laura cố gắng chạy về nhà và nhờ con trai gọi xe cấp cứu. Nhân viên y tế và cảnh sát nhanh chóng đến nhưng Laura đã bị ngừng tim. Các bác sĩ đã cố gắng dùng máy ép tim và đưa cô đến bệnh viên chữa trị.

Tuy nhiên, sáu ngày sau đó, Laura đã chết do thiếu máu não, nguyên nhân do tim ngừng đập trước đó đã không đưa được máu đầy đủ đến não.

Tòa án được biết Metcalfe - người đã không nói chuyện với mẹ ruột của mình trong 18 năm - có tiền sử bạo lực bao gồm đập vỡ ly vào mặt một phụ nữ trong hộp đêm, đe dọa nhân chứng và đánh vào đầu một người đàn ông bằng một chiếc búa trong một cuộc tranh cãi trên đường phố.

Metcalfe đã nhận tội giết người vào ngày 19/9. Nicholas Lumley, luật sư biện hộ cho Metcalfe nói, bị cáo đã đi mua sắm bình thường và đã mua một may hút thuốc là điện tử (vape) khi cuộc tranh chấp với Laura và cô Nicholson kết thúc. Luật sư lập luận rằng hành vi phạm tội không được tính toán trước và ý định của Metcalfe chỉ là làm bị thương Laura. Ông cũng nói rằng sự hối hận của Metcalfe là "có thể nhận thấy được".

Tuyên án bị cáo, Thẩm phán Howard Crowson nói: "Việc bị cáo sử dụng con dao làm vũ khí mang theo trong người cho thấy bị cáo có ý định giết người”. Vì vậy, Thẩm phán tuyên phạt Marie mức án tù chung thân và phải ngồi tù tối thiểu 18 năm.

Bà mẹ đau khổ 70 tuổi của Laura và Marie nói trước tòa: “Kể từ khi Laura qua đời, bà đã nhận nuôi ba đứa cháu của mình. Đứa nhỏ nhất khóc đòi mẹ cả ngày lẫn đêm”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Anh: Dùng dao sát hại chị gái ruột vì mối bất hòa