Angela Phương Trinh bị xử phạt khi đăng tải thông tin sai sự thật

Minh Anh | 19/10/2021, 21:08

Đăng tải bài viết với nội dung cho rằng giun đất có thể chữa khỏi bệnh Covid-19, nữ diễn viên Angela Phương Trinh bị lực lượng chức năng mời làm việc và xử phạt 7,5 triệu đồng.

Angela Phương Trinh gây phẫn nộ khi liên tục chia sẻ cách chữa trị Covid-19 bằng phương thức dân gian Địa long. 

Không chỉ đăng tải thông tin sai lệch, Angela Phương Trinh còn khẳng định lời nói của mình dựa trên cơ sở khoa học. Trong khi đó, Địa long lại hoàn toàn không nằm trong danh mục điều trị của bộ y tế.

thong.jpeg
Angela Phương Trinh gây tranh cãi dữ dội khi khẳng định Địa long có thể chữa trị Covid-19

Bài viết đã gây một sự phẫn nộ lớn trong công chúng. Một số khán giả còn trực tiếp liên hệ với cơ quan chức năng để thông báo sự việc trên.

Trước đó, công an cũng từng xử phạt 2 chủ tài khoản Facebook vì đăng tin sai sự thật liên quan đến việc phòng chống và điều trị bệnh Covid-19.

Theo đó, 2 tài khoản Facebook trên đã đăng tải bài viết với nội dung Địa long (cách gọi khác của giun đất) có thể ngăn ngừa và trị dứt bệnh SARS-CoV-2.

Ngày 19/10, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

Theo đó, nữ diễn viên này bị xử phạt với số tiền 7,5 triệu đồng theo điểm a khoản 1 Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Hồi tháng 8, tài khoản Facebook và Fanpage của nữ diễn viên Angela Phương Trinh thường xuyên chia sẻ các bài viết có nội dung địa long (giun đất) có thể chữa khỏi bệnh cho người mắc Covid-19.

thong2.jpeg
Nữ diễn viên bị phạt 7,5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật. Ảnh: Fanpage Angela Phương Trinh.

Đến đầu tháng 9, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã yêu cầu chủ tài khoản Facebook Angela Phương Trinh gỡ bỏ nội dung sai sự thật, gây hiểu nhầm về khả năng phòng, điều trị bệnh của sản phẩm từ giun đất.

Làm việc với lực lượng chức năng, nữ diễn viên sau đó nhận sai và đã xóa những bài viết dẫn chứng các trường hợp người nhiễm nCoV khỏi bệnh nhờ uống giun đất trên trang cá nhân và Fanpage.

Bài liên quan
Angela Phương Trinh gây phẫn nộ khi đăng tải thông tin chữa Covid-19 bằng Địa long
Tối ngày 15/8, Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi chia sẻ cách chữa trị Covid-19 bằng phương thức dân gian Địa long. Thậm chí, cô còn khẳng định lời nói của mình dựa trên cơ sở khoa học. Trong khi đó, Địa long lại hoàn toàn không nằm trong danh mục điều trị của bộ y tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Angela Phương Trinh bị xử phạt khi đăng tải thông tin sai sự thật