Môi trường

An toàn trên từng “kilômét” ở bãi biển Quy Nhơn

Đức Hồ 22/04/2024 - 21:51

Ngày 22/4, bà Nguyễn Thị Xuân Biên - Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường Bình Định cho hay, trong điều kiện nắng nóng như hiện nay, đơn vị đã yêu cầu Đội Cứu hộ bãi biển Quy Nhơn tăng cường công tác giám sát cứu hộ trên bãi biển.

Cụ thể, Đội Cứu hộ bãi biển Quy Nhơn có 18 nhân viên ứng trực tại bãi biển từ 4h30 - 8h30 buổi sáng và từ 15 - 18h chiều hàng ngày.

Đội được chia làm 4 lực lượng, trong đó 2 lực lượng ứng trực tại các đài quan sát và đi dọc bãi biển, số còn lại chèo thuyền kayak từ nhiều phía ở ngoài hệ thống dây phao để tăng khả năng quan sát, kịp thời hỗ trợ nếu có người đuối nước.

Bên cạnh đó, lực lượng cứu hộ tăng cường hệ thống loa cảnh báo để những người tắm biển không vượt ra khỏi dây phao.

Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường Bình Định cho biết, tại các khu vực biển nguy hiểm, đơn vị đã cắm biển cảnh báo.

“Trời nắng nóng, người dân và du khách tham gia tắm biển khá đông, đặc biệt sắp vào dịp lễ 30/4 và 1/5, lượng người tắm biển đông hơn. Ngoài giờ trực theo quy định, Đội Cứu hộ bãi biển Quy Nhơn cử thêm lực lượng cán bộ, công nhân tuần tra thường xuyên dọc biển để nhắc nhở người dân tắm biển trong thời gian có lực lượng cứu hộ cũng như trong khu vực đã quay phao để đảm bảo an toàn”, bà Biên thông tin.

72229c05-8fbd-4697-8292-c5bd3bc9dfbe.jpeg
Hàng ngàn người dân tắm biển mỗi dịp lễ đến.

Những ngày qua, do thời tiết nắng nóng nên khu vực biển Quy Nhơn có rất đông người tắm biển và đã xảy ra đuối nước nhưng được ứng cứu kịp thời.

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Môi trường Bình Định Nguyễn Tấn Nghĩa, trong ngày 20 và 21/4, lực lượng cứu hộ bờ biển Quy Nhơn đã cứu 4 người bị đuối nước khi tắm biển.

Cụ thể, chiều 21/4, Đội Cứu hộ bãi biển đã kịp thời phát hiện và cùng người dân cứu 2 người bị đuối nước khi tắm biển gần khu vực khách sạn Hải Âu, gồm em Nguyễn Hoàng Vũ (16 tuổi) và Phạn Thị Ái Mi (15 tuổi, trú phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn).

Trước đó, vào lúc 17h40 ngày 20/4, Đội Cứu hộ bãi biển cũng đã cứu hai cha con cùng bị đuối nước là ông Võ Minh Quang (48 tuổi) và cháu Võ Trọng Nghĩa (11 tuổi, ở phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn) khi đang tắm biển tại khu vực trước số nhà 360 đường Xuân Diệu.

Tất cả các trường hợp bị đuối nước này đều bị sóng cuốn ra xa nhưng được người dân và lực lượng cứu hộ phát hiện và cứu kịp thời.

Hiện nay, có 8 trạm cứu hộ dọc bãi biển Quy Nhơn (đoạn từ Mũi Tấn đến phường Ghềnh Ráng), thời gian trực từ 4h30 - 8h30 và 15h - 18h.

“Biển Quy Nhơn có gió mạnh và sóng lớn. Người dân và du khách cần phải thận trọng trong khi tắm biển. Tại các khu vực biển nguy hiểm, chúng tôi đã cắm biển cảnh báo, bà con không nên xuống tắm ở những khu vực này để đảm bảo an toàn cho bản thân", ông Nguyễn Tấn Nghĩa lưu ý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
An toàn trên từng “kilômét” ở bãi biển Quy Nhơn