Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong vụ phá ổ nhóm ma túy, thu nhiều súng đạn

10/9/2020 09:02 UTC+7
(Công lý) - Lợi dụng bản thân bị nhiễm HIV/AIDS, Trịnh Văn Cừ đã trang bị súng đạn, chiêu mộ các đối tượng có tiền án, tiền sự để tổ chức mua bán ma túy và điều hành hoạt động mại dâm ngay tại quán karaoke.

Thông tin từ CATP Hải Phòng cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi ở khu vực huyện Tiên Lãng.

Theo điều tra ban đầu, cầm đầu ổ nhóm  là Trịnh Văn Cừ (SN 1960, ở xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng), đối tượng lưu manh có tiếng, với thâm niên hoạt động mại dâm. Trợ giúp cho Cừ còn có Đoàn Văn Bằng (SN 1982, ở xã Bắc Hưng, Tiên Lãng) có 2 tiền án và Phạm Khắc Thành (SN 1993, ở xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng).

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong vụ phá ổ nhóm ma túy, thu nhiều súng đạn

Nhóm đối tượng cùng tang vật

Như Báo Công lý đã đưa tin, khoảng 12 giờ 50 ngày 5/9, Phòng CSĐT tội phạm ma túy - CATP Hải Phòng kết hợp với CAH Tiên Lãng kiểm tra quán karaoke Mạnh Cường do Trịnh Văn Cừ làm chủ, ở đường 212, xã Tiên Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng.

Tại đây, lực lượng công an bắt quả tang nhóm đối tượng trên có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ tại hiện trường 53,26g Methaphetamine, 4 điện thoại di động, 1 cân điện tử, 2 khẩu súng và 38 viên đạn. 

Khám xét nơi ở của Trịnh Văn Cừ, lực lượng chức năng thu giữ thêm 1,38g Methaphetamine và 1 bộ sử dụng ma túy đá.

Trịnh Văn Cừ khai nhận, lợi dụng bản thân bị nhiễm HIV/AIDS nên đã móc nối với các đối tượng có tiền án, tiền sự để tổ chức mua bán ma túy và điều hành hoạt động mại dâm tại quán karaoke của mình. Để tăng thêm uy tín, thị uy trong việc điều hành, Trịnh Văn Cừ đã trang bị 2 khẩu súng cùng hàng chục viên đạn.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

Vũ Ba
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật