Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Lập facebook giả bán hàng rồi chiếm đoạt tài sản

08/8/2020 14:31 UTC+7
(Công lý) - Ngày 8/8, thông tin từ Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng: Trương Văn Hải (SN 1994) trú ở đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của chị Trịnh Thị Thu ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa về việc chị bị một đối tượng trên mạng xã hội facebook với nick "Luc Dinh" lừa đảo số tiền 51 triệu đồng bằng việc mua hàng và gửi sang cho người nhà bên Hàn Quốc.

Lập facebook giả bán hàng rồi chiếm đoạt tài sản

Trần Văn Hải tại cơ quan điều tra

Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng tập trung điều tra, làm rõ và phát hiện Trương Văn Hải chính là thủ phạm của vụ lừa đảo nói trên nên đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng.

Trương Văn Hải khai nhận tại cơ quan điều tra, do cần tiền tiêu xài nên đã nảy ra ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hải đã lập 1 tài khoản xã hội facebook mang tên "Luc Dinh" và đăng tải bài viết "Nhận chuyển đồ khô, quần áo, mĩ phẩm, thuốc lá giá rẻ" vào trang fanpage "Hội những bà bầu ở Korea".

Ngày 19/6/2020, chị Thu đã liên lạc với Hải và đề nghị Hải mua hàng vận chuyển sang Hàn Quốc với tổng số tiền là 111.360.000đ. Tuy nhiên, sau khi chị Thu gửi 51 triệu đồng (tương đương với 50% tổng giá trị đơn hàng) vào tài khoản của Hải tại ngân hàng thì Hải đã chặn facebook, thay tài khoản facebook mới, thay sim điện thoại….để chiếm đoạt số tiền mà chị Thu đã gửi vào tài khoản cho Hải để mua hàng.

Với thủ đoạn như vậy chỉ tính từ đầu tháng 6/2020 đến khi bị bắt Trương Văn Hải đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên địa bàn cả nước.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng. Những ai còn là nạn nhân của Trương Văn Hải (Ảnh) thì liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an Hoằng Hóa theo số điện thoại: 0916037937 để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Lập facebook giả bán hàng rồi chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật