Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Khởi tố đối tượng làm giả hàng trăm giấy phép lái xe

20/9/2020 09:40 UTC+7
(Công lý) - Ngày 20/9, Công an huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Siu H’Nguin (SN 1984, trú tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an huyện Phú Thiện (Gia Lai) phát hiện một số người dân trên địa bàn sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1 giả nên đã tiến hành xác minh, điều tra.

Qua quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã xác định đối tượng H’Nguin (SN 1984, trú tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) đã liên hệ với người dân ở huyện Phú Thiện để làm giấy phép lái xe giả với giá 1,5 triệu đồng/giấy.

Khởi tố đối tượng làm giả hàng trăm giấy phép lái xe

Siu H’Nguin đã nhận làm giả GPLX cho hơn 100 người.

Sau khi nhận tiền của người dân, H’Nguin giữ lại 200 ngàn đồng/trường hợp, còn lại chuyển cho các đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh để làm giả GPLX.

Công an huyện Phú Thiện đã phát hiện H’Nguin nhận làm giả GPLX cho hơn 100 người và trục lợi số tiền hơn 20 triệu đồng từ hành vi này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Hà
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố đối tượng làm giả hàng trăm giấy phép lái xe tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật