Báo Công lý
Chủ nhật, 09/8/2020

Dựng lại hiện trường vụ bà sát hại cháu ở Nghệ An

08/11/2019 22:32 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 8/11, thông tin từ lãnh đạo xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, vào chiều cùng ngày, cơ quan điều tra đã tiến hành dựng lại hiện trường vụ bà sát hại cháu.

Theo đó, buổi thực nghiệm lại hiện trường được cơ quan điều tra thực hiện từ 14h đến 16h cùng ngày. Biết được thông tin nên rất đông người dân địa phương đã kéo tới hiện trường để xem cơ quan công an làm việc. Bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, trú tại xã Hậu Thành) người ra tay sát hại cháu gái là Nguyễn Thị T. (SN 2008, học sinh lớp 6 trường THCS Hậu Thành) được đưa đến hiện trường.

Như đã đưa tin trước đó, vào chiều 3/11, em Nguyễn Thị T. cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Tuy nhiên, tối đến nhưng vẫn không thấy em T. về nhà nên gia đình đã tổ chức đi tìm. Quá trình tìm kiếm, người thân phát hiện chiếc xe đạp, mũ và áo ngoài của em tại đập nước thủy lợi Bàu Ganh.

Dựng lại hiện trường vụ bà sát hại cháu ở Nghệ An

Người dân hiếu kì tập trung theo dõi buổi thực nghiệm hiện trường.

Sau đó, hàng trăm người dân cùng lực lượng công an xã đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy.

Đến 5h30, sáng ngày 5/11, thi thể cháu T. được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an phát hiện chiều ngày 3/11, cháu T. đã chở bà nội trên chiếc xe đạp điện của mình qua hình ảnh camera một gia đình ghi lại.

Đến khoảng 9h tối ngày 3/11, bà nội cháu bé đã bắt xe đi Hà Nội như không có chuyện gì xảy ra. Và sau đó, bà Hường đã trở về nhà để phục vụ cho quá trình điều tra.

Dựng lại hiện trường vụ bà sát hại cháu ở Nghệ An

 Hiện trường, nơi phát hiện thi thể cháu T.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Hường đã thừa nhận hành vi sát hại cháu gái, nguyên nhân là do mâu thuẫn giữa mình với con trai. Ngoài ra, bà Hường cho rằng cháu T. hỗn láo, gây nên bức xúc âm ỉ nhiều ngày qua.

Bà Phạm Thị Hường đã bị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự với cáo buộc giết người.

Hiện, vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Đức Chung
Bạn đang đọc bài viết Dựng lại hiện trường vụ bà sát hại cháu ở Nghệ An tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật