Báo Công lý
Thứ Hai, 10/8/2020

Đôi vợ chồng cùng con trai lừa đảo hàng chục tỷ đồng

20/11/2019 15:53 UTC+7
(Công lý) - Ngày 20/11, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng Đào Thị Phượng, Trần Văn Chấn và Trần Văn Phước cùng trú huyện Phú Lộc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian gần đây, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục nhận được nhiều đơn thư của người dân ở địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế tố cáo hành vi lừa đảo của Đào Thị Phượng.

Đôi vợ chồng cùng con trai lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Đào Thị Phượng tại cơ quan điều tra

Qua công tác điều tra, đơn vị đã xác minh Phượng có chồng là Trần Văn Chấn (SN 1973), vượt biên sang Mỹ từ năm 1987 và bị trục xuất về Việt Nam từ tháng 9/2018. Sau đó, hai vợ chồng cùng con trai là Trần Văn Phước (SN 2001) thuê nhà nghỉ tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy để ở.

Do đánh bạc bằng hình thức chơi tài xỉu trên mạng internet và bị thua nhiều tiền nên Phượng bàn với Chấn thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để dụ dỗ và tạo lòng tin, Phượng tung thông tin giả mình đi Mỹ và cần khoản tiền lớn để góp vốn đóng tàu đánh cá ở nước ngoài.

Đôi vợ chồng cùng con trai lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Hai đối tượng Trần Văn Chấn và Trần Văn Phước

Sau khi các bị hại tin tưởng và đồng ý góp vốn hoặc cho mượn tiền, Phước là người trực tiếp nhận tiền để chuyển tiền lại cho Phượng hoặc qua tài khoản do Phượng cung cấp.

Theo đó, từ cuối năm 2017 đến tháng 9/2019, Phượng đã lừa nhiều người ở địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế để chiếm đoạt tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng. Trong đó nạn nhân nhiều nhất bị lừa 6 tỷ đồng, người ít nhất là 300 triệu đồng.

Sau khi biết sự việc bại lộ, đối tượng Phượng đã bỏ trốn vào TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và bị lực lượng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

Sau khi xác minh làm rõ, cơ quan chức năng thông báo cho người dân ở trên địa bàn tỉnh ai là nạn nhân bị các đối tượng nói trên lừa đảo cần làm đơn gửi đến Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để được thụ lý, giải quyết.

Anh Vũ
Bạn đang đọc bài viết Đôi vợ chồng cùng con trai lừa đảo hàng chục tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật