Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Bắt nhân viên ngân hàng lập hồ sơ chiếm đoạt 16 tỷ đồng

21/8/2019 15:15 UTC+7
(Công lý) - Lợi dụng sự sơ hở, lòng tin của khách hàng, Bình đã ngụy tạo hồ sơ với số tiền vay lớn hơn nhiều so với nhu cầu vay của khách để chiếm đoạt.

Ngày 21/8, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Doãn Thanh Bình, nhân viên ngân hàng về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản”.

Bắt nhân viên ngân hàng lập hồ sơ chiếm đoạt 16 tỷ đồng

Người dân căng băng rôn yêu cầu làm rõ vụ việc và danh sách số tiền bị Bình chiếm đoạt

Theo điều tra, Bình là nhân viên quan hệ khách hàng của ngân hàng đóng trên địa bàn tỉnh Nam Định. Lợi dụng lòng tin và sơ hở của khách hàng, Bình đã yêu cầu khách hàng ký trước vào hồ sơ, thủ tục vay vốn.

Sau đó, Bình hoàn thiện các thông tin khác trong hồ sơ rồi đề nghị ngân hàng giải ngân số tiền lớn hơn rất nhiều so với nhu cầu thực tế của người vay.

Ban đầu xác định, Bình đã làm giả 20 hồ sơ khách hàng và chiếm đoạt 16 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt, Bình sử dụng vào việc cá độ bóng đá, lô đề và tiêu xài cá nhân.

Vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Nam Định điều tra, làm rõ.

An An
Bạn đang đọc bài viết Bắt nhân viên ngân hàng lập hồ sơ chiếm đoạt 16 tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật