Báo Công lý
Thứ Năm, 22/10/2020

Bắt giám đốc giả chiếm đoạt tài sản, trốn truy nã ở Quảng Nam

08/10/2020 21:34 UTC+7
(Công lý) - Tự xưng mình là giám đốc công ty gỗ mỹ nghệ, Trịnh xuân Phương đã lừa đảo chiếm đoạt của bốn người với số tiền 720 triệu đồng, sau đó bỏ trốn thì bị bắt giữ.

Chiều 8/10, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt Trịnh Xuân Phương (42 tuổi, trú phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) khi đang lẩn trốn ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Bắt giám đốc giả chiếm đoạt tài sản, trốn truy nã ở Quảng Nam

Trịnh Xuân Phương tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ điều tra, đối tượng này tự xưng là Giám đốc công ty TNHH xây dựng gỗ mỹ nghệ Phương Đà. Sau đó, Phương tung tin mình bị các công ty nợ số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Lấy lý do mua hoá đơn, tặng quà lót tay và dùng mượn tiền để mua vật liệu xây dựng giá rẻ bán kiếm lời, Phương đã nhiều lần chiếm đoạt tài sản của nhiều người bị hại.

Với thủ đoạn trên, từ năm 2016 đến năm 2018, Phương đã lừa đảo chiếm đoạt của 4 bị hại với tổng số tiền hơn 720 triệu đồng. Sau đó, Phương đã trốn khỏi nơi cư trú.

Tháng 1/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can đối với Phương để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngày 2/10, Phương bị bắt khi đang trốn tại xã Dương Tơ (huyện Phú Quốc, Kiên Giang).

Hiện Phương đã được di lý về Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Văn Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Bắt giám đốc giả chiếm đoạt tài sản, trốn truy nã ở Quảng Nam tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật