Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Bắt giam 4 bị can “hô biến” đất công và đất tranh chấp thành đất đền bù

11/8/2015 20:52 UTC+7
(Công lý) - Trong quá trình lập hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng của các dự án, Đức, Tường, Diện và Hà đã cấu kết với nhau để cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, lập ra nhiều bộ hồ sơ khống để “hô biến” hơn 80 ha đất công và đất tranh chấp thành đất đền bù.

Ngày 11/8, Đại tá Phạm Văn An, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 4 cán bộ của thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi cố ý làm trái, gây thất thoát hàng chục tỷ đồng của Nhà nước.

Bắt giam 4 bị can “hô biến” đất công và đất tranh chấp thành đất đền bù

Công an thực hiện lệnh bắt đối với Lê Hữu Diện - một trong bốn bị can

Bốn bị can gồm: Lê Anh Đức, cán bộ hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư thị xã Kỳ Anh; Nguyễn Huy Tường, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kỳ Anh; Lê Hữu Diện, Chủ tịch UBND phường Kỳ Long và Lê Quang Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh, trong quá trình lập hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng của các dự án trên địa bàn thuộc các phường như: Kỳ Long, Kỳ Lợi, Kỳ Liên và Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh), Đức, Tường, Diện và Hà đã cấu kết với nhau để cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, lập ra nhiều bộ hồ sơ khống để người dân địa phương đứng tên, “hô biến” hơn 80 ha đất công và đất tranh chấp giữa 4 phường nói trên thành đất đền bù, gây thất thoát hơn 30 tỷ đồng tiền của Nhà nước .

Phan Quân
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật