Báo Công lý
Thứ Năm, 23/1/2020

3 người đàn ông Trung Quốc làm giả hàng trăm thẻ ATM để chiếm đoạt tiền

16/9/2019 18:48 UTC+7
(Công lý) - Ngày 16/9, Công an TP.Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ 3 đối tượng người Trung Quốc, để điều tra về việc sử dụng thiết bị điện tử cài đặt vào thẻ ATM nhằm chiếm đoạt tài sản.

3 đối tượng bị tạm giữ gồm: Yang Chang Cai (SN 1986), Denh Cong Cong (SN 1990) và Lian Yu (SN 1985), cùng trú tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Cả 3 bị điều tra về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, qua công tác nắm bắt tình hình, Công an TP.Vinh phát hiện một nhóm đối tượng người Trung Quốc đang lưu trú trên địa bàn sử dụng các thiết bị điện tử cài đặt vào các máy ATM để đánh cắp thông tin về tài khoản cá nhân, tổ chức mở tại các ngân hàng. Sau nhóm đối tượng này tiến hành làm giả thẻ ATM của các ngân hàng để chiếm đoạt tiền trong các tài khoản.

3 người đàn ông Trung Quốc làm giả hàng trăm thẻ ATM để chiếm đoạt tiền

Đối tượng Lian Yu thực nghiệm lại hiện trường.

Đến ngày 11/9, Công an TP. Vinh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã ập vào khách sạn trên đường Nguyễn Thái Học, TP Vinh bắt giữ 3 đối tượng.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 333 thẻ ngân hàng nghi là giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ tài khoản, 22 thẻ đã bị rút tiền ra khỏi tài khoản với số tiền gần 300.000.000 đồng và 14 thẻ trắng, 3 thiết bị điện tử, 2 máy tính xách tay.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng bước đầu khai nhận, đã sử dụng các thiết bị điện tử rồi gắn vào máy rút tiền tự động ATM để đánh cắp mặt khẩu và thông tin tài khoản cá nhân của khách hàng.

3 người đàn ông Trung Quốc làm giả hàng trăm thẻ ATM để chiếm đoạt tiền

Thiết bị đánh cắp thông tin được gắn vào cây ATM.

Sau khi đánh cắp được thông tin, sẽ chuyển cho đối tượng Yang Chang Cai xử lý. Yang Chang Cai gửi dữ liệu về Trung Quốc cho một đối tượng tên là Lý Văn giải mã. Sau khi đã giải mã, kẻ này chuyển thông tin lại cho Yang Chang Cai và đồng bọn chế tạo thẻ ATM giả để rút tiền.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.

Đức Chung

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật