Ấn Độ: Ngập mỏ than, ít nhất 13 người có thể đã thiệt mạng

Bạch Dương (Theo Times of India) | 15/12/2018, 11:14

Một mỏ khai thác than trái phép hoạt động ở bang Meghalaya, đông bắc Ấn Độ bị ngập nước khiến ít nhất 13 người được cho là đã thiệt mạng, Times of India đưa tin.

Ấn Độ: Ngập mỏ than, ít nhất 13 người có thể đã thiệt mạng

Một mỏ khai thác than ở bang Meghalaya, miền đông bắc Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ ngày 14/12 cho biết, hàng chục nhân viên cứu nạn và người dân địa phương đang khẩn trương bơm nước ra khỏi khu vực hầm mỏ để cứu những người đang mắc kẹt ở đây.

Tuy nhiên, theo Times of India, lực lượng chức năng hiện vẫn chưa thể tiếp cận được với 13 người mắc kẹt trong hầm.

Nhiều khả năng khó có người sống sót trong vụ việc này, Times of India cho biết.

Khu vực hầm mỏ nằm gần một con sông lớn. Cảnh sát xác nhận hầm mỏ này đang hoạt động bất hợp pháp.

Meghalaya là một trong các bang giàu tài nguyên khoáng sản tại Ấn Độ, với trữ lượng than đá ước tính khoảng 640 triệu tấn.

Giới chức địa phương đã nghiêm cấm hoạt động khai thác than đá ở khu vực này kể từ năm 2014, sau khi các nhà hoạt động môi trường có báo cáo cho rằng hầm mỏ này là nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước trầm trọng.  

Mặc dù vậy, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, các nguy cơ ô nhiễm môi trường, nhiều người vẫn tiến hành hoạt động khai thác than trái phép ở khu vực hầm mỏ nói trên.

Được biết, vào năm 2012, đã có ít nhất 15 thợ mỏ thiệt mạng sau khi mắc kẹt trong một mỏ than hoạt động trái phép tại bang Meghalaya.

Bài liên quan
Thắng đậm Ấn Độ, Việt Nam vô địch giải giao hữu quốc tế
Với các bàn thắng của Phan Văn Đức, Văn Toàn và Văn Quyết, đội tuyển Việt Nam đã thắng đậm Ấn Độ với tỷ số 3-0, đoạt ngôi vô địch giải giao hữu quốc tế Cúp Hưng Thịnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ấn Độ: Ngập mỏ than, ít nhất 13 người có thể đã thiệt mạng