Ấn Độ: 60 đặc nhiệm biến mất bí ẩn

Hà Kim | 08/02/2017, 09:23

Mới đây, nhiều lính đặc nhiệm của Ấn Độ tự ý xuống tàu khi đang trên đường chuyển quân và biến mất bí ẩn tại khu vực đông bắc của nước này.

Hãng AFP hôm qua đưa tin, gần 60 lính đặc nhiệm chống nổi dậy của Ấn Độ đã biến mất khi đang được triển khai đến bang đông bắc Bihar, vốn đang trong tình trạng bất ổn.

Theo hãng tin PTI, khi tàu hỏa chở các đặc nhiệm này dừng tại một địa điểm gần bang Bihar, họ đã xuống tàu mà không báo cáo với cấp trên, sau đó những người này biến mất không có bất cứ dấu vết nào.

Ấn Độ: 60 đặc nhiệm biến mất bí ẩn

Đặc nhiệm Ấn Độ trong một cuộc tập trận

Chỉ huy đơn vị đặc nhiệm cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định làm thế nào mà hàng chục lính đặc nhiệm lại mất tích một cách bí ẩn như vậy.

Được biết, từ năm 1967, bang Bihar cùng một số bang khác như Chhattisgarh, Orissa, Jharkhand và Maharashtra là nơi tập trung nhiều lực lượng phiến quân nổi dậy của Ấn Độ. Các cuộc đụng độ giữa binh sĩ chính phủ và phiến quân tại những bang này đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Bài liên quan
Ấn Độ yêu cầu chấm dứt việc thả xác chết xuống sông Hằng
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, giới chức trách Ấn Độ mới đây đã ra thông báo yêu cầu chấm dứt ngay lập tức việc thả thi thể người chết xuống sông Hằng, AP đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ấn Độ: 60 đặc nhiệm biến mất bí ẩn