Án chung thân cho đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ

Bá Mạnh | 20/05/2020, 15:56

Ngày 20/5, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Vũ Văn Quý về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7h ngày 12/12/2019, tại luồng xuất nhập cảnh trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với lực lượng Hải quan Hà Tĩnh và Cục quản lý thị trường Hà Tĩnh phát hiện chiếc xe khách mang BS Lào: UN-4555 chạy tuyến Viêng Chăn (Lào) – Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Khám xét trên xe, lực lượng chức năng phát hiện trong túi xách của Vũ Văn Quý (SN 1993, trú Huyện Yên Thành, Nghệ An) có cất giấu 49 gói nilon màu xanh, bên trong chứa đựng 9.800 viên hồng phiến.

Án chung thân cho đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ

 Bị cáo Vũ Văn Quý tại phiên tòa xét xử.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Văn Quý khai nhận toàn bộ sốma túy này được mua ở Lào rồi vận chuyển về Nghệ An giao cho một đối tượng khác mang đi bán để kiếm lời.

Tại phiên xử, Quý thành khẩn khai báo, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt, có cơ hội được sống để khắc phục lỗi lầm.

Nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng bất chấp pháp luật để kiểm tiền phi pháp. Hành vi của bị cáo không chỉ gây bức xúc trong dư luận mà còn tiếp tay gieo rắc cái chết trắng cho những người khác, nên cần phải cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Quý tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bài liên quan
Cảnh sát đấu súng với tội phạm ma túy, 25 người thiệt mạng
Ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy ở khu ổ chuột Jacarezinho của Rio de Janeiro, Brazil.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Án chung thân cho đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ