AMEE và ERIK đại thắng tại Zing Music Awards 2019

Minh Khang | 10/01/2020, 08:58

AMEE thắng giải Phát hiện của năm, ERIK được vinh danh Nghệ sĩ của năm. Đáng chú ý, Jack lần đầu lộ diện trước công chúng ngay trong Lễ trao giải Zing Music Awards 2019.

Lễ trao giải Zing Music Awards 2019 diễn ra tối 9/1 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) mang đến nhiều màn trình diễn đẳng cấp và được đầu tư công phu, hoành tráng. Trong lễ trao giải, những nghệ sĩ chiến thắng đã được vinh danh.

AMEE và ERIK đại thắng tại Zing Music Awards 2019

AMEE chiến thắng giải thưởng Phát hiện của năm. Đây là hạng mục đặc biệt của ZMA 2019, tôn vinh nghệ sĩ mới của Vpop có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm. Tân binh AMEE thống lĩnh thị trường nhạc Việt với loạt thành tích đáng nể: đạt tổng 310 triệu lượt nghe trên Zing MP3 chỉ trong 1 năm, 15 tuần nằm trong top 10 #zingchart. Cô phát hành 4 ca khúc trong vòng 6 tháng và gây được tiếng vang lớn: Anh nhà ở đâu thế, Đen đá không đường, Anh đánh rơi người yêu này, Trời giấu trời mang đi. Trong số đó, Anh nhà ở đâu thế chiếm lĩnh vị trí top 1 #zingchart tuần và là bản hit tiêu biểu của năm 2019. Giới chuyên môn đánh giá AMEE là ca sĩ có sự đầu tư chỉn chu về hình ảnh, chất liệu âm nhạc văn minh, hiện đại, mang thông điệp tích cực.

AMEE và ERIK đại thắng tại Zing Music Awards 2019

ERIK được vinh danh giải thưởng lớn Nghệ sĩ của năm tại ZMA 2019. Đây là hạng mục do Hội đồng nghệ thuật bình chọn dựa trên Top 5 số liệu #zingchart. Trong năm, anh phát hành 2 ca khúc là Có tất cả nhưng thiếu anh, Anh ta là sao và bội thu gần 200 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Trong đó, Có tất cả nhưng thiếu anh giữ vị trí top đầu #zingchart và tạo nên sức ảnh hưởng trên đường đua Vpop. Các thành viên hội đồng nghệ thuật của ZMA 2019 nhận xét ERIK là một trong những nghệ sĩ trẻ có hoạt động nghệ thuật chăm chỉ, luôn tìm tòi sáng tạo trong âm nhạc, góp phần xây dựng bộ mặt tích cực cho nền âm nhạc Việt Nam. ERIK cũng giữ vững sức bền khi mỗi năm đều có bản hit.

AMEE và ERIK đại thắng tại Zing Music Awards 2019

Bộ đôi Jack & K-ICM và Hương Giang chiến thắng 2 hạng mục. Jack cùng với K-ICM được xướng tên chiến thắng giải Nam nghệ sĩ được yêu thích và Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích (Sóng gió). Đáng chú ý, lần đầu tiên, Jack lộ diện trước công chúng ngay trong Lễ trao giải ZMA 2019 sau thời gian mất tích. Ngay trên sân khấu, sau khoảnh khắc công bố Jack thắng giải, anh gửi lời cảm ơn đến khán giả đã ủng hộ mình trong thời gian qua và giúp mình được vinh danh tại ZMA. Đồng thời, anh bày tỏ mong muốn sớm trở lại với đường đua âm nhạc.

Năm qua, Jack phát hành 5 ca khúc gây bão thị trường nhạc Việt là Hồng nhan, Bạc phận, Sóng gió, Sao em vô tình, Em gì ơi. Bộ đôi Jack & K-ICM có 16 tuần đứng đầu #zingchart và bội thu tổng 1 tỷ lượt nghe trên Zing MP3.

AMEE và ERIK đại thắng tại Zing Music Awards 2019

Hương Giang xứng đáng mang về chiếc cúp Nữ nghệ sĩ được yêu thích và Ca khúc Dance/Electronic (Em hơi mệt với bạn thân anh).  ZMA 2019 cũng là giải thưởng âm nhạc đầu tiên mà Hương Giang chiến thắng trong 7 năm theo đuổi nghệ thuật. Năm 2019 là năm bùng nổ của cô khi bội thu hơn 425 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Các bài hát trong series #ADODDA vươn tới vị trí top đầu #zingchart đến 10 tuần.

Giải Ca khúc Rap/Hip Hop được yêu thích thuộc về Nước mắt em lau bằng tình yêu mới (Da LAB, Tóc Tiên). Ca khúc gây sốt trong năm khi vươn tới top 6 #zingchart tuần và “bỏ túi” hơn 57 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Quán quân giải Ca khúc R&B/Soul được yêu thích gọi tên Simple love (Obito, Seachains, Davis). Những tân binh mới toanh của thị trường nhạc Việt đã nên cơn sốt với thành tích vươn tới top 3 #zingchart tuần và thu hút hơn 93 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

AMEE và ERIK đại thắng tại Zing Music Awards 2019

Giải Ca khúc nhạc phim được yêu thích xướng tên Gánh mẹ (Quách Beem). Bản nhạc phim này gặt hái hơn 29 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Kết quả ZMA 2019 phản ánh một năm lên ngôi của các tân binh khi 4 trên 9 giải đã thuộc về các giọng ca mới. Các cựu binh như Erik, Hương Giang, Da LAB, Tóc Tiên, Quách Beem cũng không kém cạnh khi có một năm hoạt động đầy bùng nổ.

Kết quả ZMA 2019:

Giải thưởng chính

1. Phát hiện của năm: AMEE

Giải thưởng do hội đồng nghệ thuật bình chọn

2. Nghệ sĩ của năm: ERIK

Giải thưởng yêu thích

3. Nam nghệ sĩ được yêu thích: Jack & K-ICM

4. Nữ nghệ sĩ được yêu thích: Hương Giang

Giải thưởng theo thể loại nhạc

5. Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích: Sóng gió - Jack & K-ICM

6. Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích: Em hơi mệt với bạn thân anh - Hương Giang, Trang Pháp, Masew

7. Ca khúc R&B/Soul được yêu thích: Simple love - Obito, Seachains, Davis

8. Ca khúc Rap/Hip Hop được yêu thích: Nước mắt em lau bằng tình yêu mới - Da LAB, Tóc Tiên

9. Ca khúc nhạc phim được yêu thích: Gánh mẹ (Lật Mặt 4: Nhà Có Khách OST) - Quách Beem

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
AMEE và ERIK đại thắng tại Zing Music Awards 2019