Âm mưu giết chồng của bạn hàng vì "yêu đơn phương"

Hồng Nam | 08/08/2017, 10:54

Ngày 8/8 TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Dương Quang Long (sinh năm 1966, ngụ ấp Thân Bình, xã Tân Long, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) về tội Cố ý gây thương tích.

Trong quá trình xét hỏi, vị đại diện VKSND huyện Long Hồ nhận thấy hành vi của Long có dấu hiệu của tội Giết người nên đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa, trả hồ sơ lại để điều tra lại cho đúng người, đúng tội và đúng quy định của pháp luật.

Âm mưu giết chồng của bạn hàng vì

Bị cáo Dương Quang Long tại tòa

Theo cáo trạng, Long và chị Lê Thị Lệ (SN 1969, ngụ ấp Hậu Thành, xã Long An, huyện Long Hồ) cùng hành nghề mua bán quần áo ở các chợ trong huyện. Thời gian mua bán chung, Long đã nảy sinh tình cảm đơn phương với chị Lệ, còn chị Lệ chỉ xem Long như bạn hàng, không hề có tình cảm gì. Từ đó Long đã nảy sinh ý định giết anh Nguyễn Văn Kỷ (SN 1970, là chồng chị Lệ, ngụ cùng địa chỉ trên) để được yêu chị Lệ.

Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 29/12/2016, do biết thời gian này chị Lệ đã đi bán hàng, hai con anh Kỷ học ở xa không có nhà nên Long giấu một khúc gỗ gài khoảng 60cm, đường kính khoảng 4cm vào thắt lưng rồi điều khiển xe mô tô biển số 64H3-7291 đến nhà anh Kỷ, giả vờ hỏng xe để nhờ anh Kỷ sửa xe giúp.

Lợi dụng lúc anh Kỷ không để ý Long đã dùng khúc cây đem theo đập 2 cái vào đầu anh Kỷ. Lúc đó anh Kỷ la lên “có gì đó rơi trúng đầu em anh Long ơi” nên con gái anh Kỷ (mới về thăm nhà) ở trong nhà nghe thấy liền chạy ra thì thấy Long đỡ cha mình vào nhà.

Ngay lập tức con gái anh Kỷ kêu người đến giúp cùng với Long đưa anh Kỷ đi cấp cứu. Theo giám định tỷ lệ thương tật mà Long gây ra cho anh Kỷ là 5%. Trong quá trình điều tra Long đã thừa nhận mọi hành vi của mình và nhờ gia đình đến khắc phục cho bị hại 50 triệu đồng.

Xét thấy lời đề nghị của vị đại diện VKSND huyện Long Hồ là có căn cứ nên HĐXX đã ra quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra lại.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Âm mưu giết chồng của bạn hàng vì "yêu đơn phương"