Airbus cử nhóm chuyên gia đến Pakistan điều tra nguyên nhân vụ máy bay rơi

Trâm Anh (theo AFP) | 26/05/2020, 22:16

Một nhóm 11 chuyên gia của hãng Airbus sẽ đến thị sát hiện trường vụ tai nạn và điều tra nguyên nhân khiến chiếc máy bay rơi.

Airbus cử nhóm chuyên gia đến Pakistan điều tra nguyên nhân vụ máy bay rơi

Hiện trường vụ tai nạn.

Các quan chức Pakistan ngày 26/5 cho biết các chuyên gia của hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn khiến chiếc máy bay A320 đâm xuống nhà dân gần sân bay ở thành phố cảng Karachi hôm 22/5.

Người phát ngôn của PIA - ông Abdul Hafeez cho biết các chuyên gia và kỹ sư của Airbus sẽ đến thị sát hiện trường vụ tai nạn, đồng thời nhấn mạnh rằng phía Pakistan "đang làm mọi điều có thể để hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật của Airbus". 

Giới chức hàng không Pakistan ngày 26/5 cho biết họ đã chia sẻ những kết quả điều tra ban đầu với nhóm 11 chuyên gia của Airbus.

Ngày 22/5, chiếc máy của Hãng hàng không quốc gia Pakistan đã đâm vào một khu nhà ở thành phố Karachi khiến 97 người thiệt mạng và chỉ có 2 người sống sót.

Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ và thu thập thi thể các nạn nhân đã kết thúc vào sáng 23/5. Hộp đen của máy bay đã được tìm thấy và hiện trường vụ việc vẫn đang được phong tỏa để phục vụ điều tra.

Về nguyên nhân tai nạn, một quan chức hàng không dân dụng Paksitan cho biết có thể là do máy bay gặp sự cố kỹ thuật. Theo một đoạn ghi âm đăng tải trên trang điện tử liveatc.net, phi công máy bay gặp nạn đã thông báo với đài kiểm soát không lưu về việc các động cơ bị mất nguồn điện và phát đi tín hiệu cấp cứu trước khi máy bay rơi.

Tuy nhiên, hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân tai nạn. Lần gần nhất chiếc máy bay này được kiểm tra kỹ thuật là tháng 11/2019.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Airbus cử nhóm chuyên gia đến Pakistan điều tra nguyên nhân vụ máy bay rơi