Ai Cập: Sân bay Sharm el-Sheikh vi phạm nhiều quy định về an ninh

TG | 08/11/2015, 20:37

Nhân viên sân bay thành phố Sharm el-Sheikh đã kể với báo chí Phương Tây rằng suốt thời gian dài ở cảng hàng không này liên tiếp diễn ra cảnh vi phạm các chuẩn mực an toàn.

Chẳng hạn, một trong những nguồn tin cho biết nhiều lần phát hiện túi hành lý chứa vũ khí và ma túy, nhưng nhân viên an ninh "đã cho qua vì khoản lót tay chừng 10 euro".

Ai Cập: Sân bay Sharm el-Sheikh vi phạm nhiều quy định về an ninh

Cảnh sát kiểm tra an ninh các xe hơi vào sân bay ở thành phố Sharm el-Sheikh, Ai Cập

Ngoài ra, một trong những máy quét để kiểm tra trước chuyến bay thường bị ngắt "để tiết kiệm năng lượng". Bên cạnh đó, các nhân viên gác cổng có nhiệm vụ kiểm tra xe tải ra vào phi trường thường không tiến hành rà soát kỹ như yêu cầu vì quen mặt tài xế.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra với các nhân viên trong sân bay, lẽ ra theo đòi hỏi họ cũng phải qua khâu kiểm tra, nhưng như nguồn cung cấp tin giải thích "lục soát bạn bè của mình là bất lịch sự" và thường người ta chỉ đơn giản là quên việc này. Tất cả các quy tắc chỉ được tuân thủ khi sắp có đợt "ai đó" đến kiểm tra sân bay.

Bài liên quan
Đón đầu sân bay, nhà đầu tư phía Bắc “đổ tiền” vào BĐS Phan Thiết
Ngay từ sau Tết Nguyên đán, rất đông các nhà đầu tư miền Bắc quan tâm và tìm hiểu về dự án NovaWorld Phan Thiet tại Phan Thiết, Bình Thuận. Mới đây, sức hút càng tăng kể từ khi thông tin về sân bay Phan Thiết đang chuẩn bị khởi công.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ai Cập: Sân bay Sharm el-Sheikh vi phạm nhiều quy định về an ninh