Afghanistan: Lại nổ lớn rung chuyển thủ đô Kabul, có thương vong

Bạch Dương | 29/08/2021, 22:35

Tối 29/8 (giờ Hà Nội), một vụ nổ lớn vừa xảy ra ở thủ đô Kabul, Afhganistan, Sputnik đưa tin. Đây là vụ nổ mới nhất sau loạt vụ nổ vừa xảy ra ở Kabul những ngày qua.

Vài ngày trước, đã từng có vụ nổ kép gần sân bay Kabul, giết chết gần 200 người, trong đó có 13 quân nhân Mỹ.

Theo một số nguồn tin, vụ nổ là kết quả của cuộc tấn công tên lửa phá hủy toà nhà trong khu dân cư. Một nguồn trong cơ quan cảnh sát địa phương đã xác nhận với Sputnik về thông tin này.

Vụ nổ rền vang rung chuyển thủ đô Kabul, Afghistan tối 29/8. Nguồn: Twitter

Theo phản ánh của phóng viên Sputnik, vụ nổ xảy ra ở khu vực gần sân bay thủ đô Kabul.

Kênh truyền hình Al-Jazeera cho biết, theo thông tin ban đầu, có 1 em nhỏ thiệt mạng và còn 3 người khác bị thương.

Trong khi đó, Reuters dẫn nguồn từ hai quan chức Mỹ thông báo rằng cuộc tấn công bằng tên lửa do quân đội Mỹ tiến hành. Theo các nguồn tin, mục tiêu tấn công là nhóm chiến binh Vilayat Khorasan thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Còn hãng thông tấn AP dẫn nguồn từ đại diện của Taliban cho hay rằng mục tiêu tấn công của Mỹ ở thủ đô Afghanistan là kẻ khủng bố đánh bom liều chết đã lên kế hoạch đánh vào sân bay Kabul khiến 13 lính Mỹ thiệt mạng. Theo dữ liệu của hãng thông tấn này, vào thời điểm diễn ra vụ tấn công, đối tượng khủng bố đã ở trong xe ô tô.

Bài liên quan
Taliban ủng hộ Liên hợp quốc ở lại Afghanistan
Lực lượng Taliban đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Liên hợp quốc và yêu cầu tổ chức này ở lại Afghanistan, tiếp tục các hoạt động nhân đạo, Điều phối viên của Liên hợp quốc về các vấn đề nhân đạo tại Afghanistan Ramiz Alakbarov cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Afghanistan: Lại nổ lớn rung chuyển thủ đô Kabul, có thương vong