AFC: Không hoãn trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia

Thục Anh (TH) | 08/01/2021, 10:33

AFC khẳng định cố gắng tối đa tổ chức 2 lượt trận 7 và 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có trận tuyển Việt Nam vs Malaysia.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), để có thể hoàn tất tất cả các trận đấu của lượt đấu thi đấu thứ 7 và 8 trong điều kiện cho phép theo lịch thi đấu quốc tế FIFA (FIFA Window) trong tháng 3/2021, các Liên đoàn có đội tuyển tham dự Giải cần phải bắt đầu các công tác chuẩn bị cần thiết dựa trên lịch thi đấu đã được AFC gửi đính kèm, đồng thời chủ động liên hệ với các Liên đoàn có liên quan nhằm thống nhất về vấn đề di chuyển, lịch bay và visa/thị thực nhập cảnh, bao gồm các biện pháp cách ly y tế, những hạn chế liên quan tới việc tổ chức trận đấu.

viet-nam-vs-malaysia.jpg

AFC khẳng định trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia vẫn diễn ra trong tháng 3/2021

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Chính phủ Malaysia đưa ra những quy định nghiêm ngặt về việc xuất, nhập cảnh để chống dịch. Theo quy định, các vận động viên và đội thể thao Malaysia thi đấu quốc tế cần được Cục Xuất, nhập cảnh nước này cho phép.

Theo lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại bảng G, đội tuyển Malaysia làm khách trước UAE vào ngày 25/3, trước khi quay về nước để tái đấu đội tuyển Việt Nam vào ngày 30/3. Như vậy, nếu phải cách ly thêm 10 ngày sau khi nhập cảnh, trận đấu với đội tuyển Việt Nam không thể tổ chức.

Hiện tại, sau 5 trận đấu, tuyển Việt Nam giành thành tích bất bại với 11 điểm. Xếp ngay sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Bài liên quan
AFC chốt lịch tuyển Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia và UAE
Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Châu Á đã chính thức công bố lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại vòng loại thứ hai của Worl Cup 2022 khu vực Châu Á.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
AFC: Không hoãn trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia