8.500 du khách quốc tế đến Việt Nam hậu dịch

Thục Anh (TH) | 26/01/2022, 11:05

Sau khi thí điểm đón khách quốc tế trở lại từ cuối tháng 11.2021, đến hết ngày 23.1, Việt Nam đón được 8.500 khách, trong số này chỉ 27 trường hợp được phát hiện nhiễm Covid-19 và chỉ 1 trường hợp phải điều trị.

Theo báo cáo từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến 23/1, hơn 8.500 khách du lịch quốc tế đã đến Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa và Quảng Nam. Du khách chủ yếu đến từ Liên bang Nga, Uzbekistan, Kazakhstan, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Mỹ và Canada... Khánh Hòa là địa phương đón nhiều khách quốc tế nhất với 7.000 lượt, theo sau là Phú Quốc (1.282 khách) và Quảng Nam (239 khách).

Trong số du khách nói trên, chỉ phát hiện 27 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó chỉ 1 trường hợp phải điều trị. Các trường hợp còn lại đều không có triệu chứng, được cách ly theo dõi tại khách sạn và có kết quả xét nghiệm âm tính sau 3-5 ngày.

kiril_dobrev_v63ul8s28ew_unsplash.jpg
Nhiều tín hiệu tích cực từ chương trình thí điểm đón khách quốc tế giai đoạn một. Ảnh: Unsplash.

Tổng cục Du lịch cho biết, tất cả các trường hợp nhiễm COVID-19 đều được xử lý theo đúng các quy định về hướng dẫn phòng, chống dịch, bảo đảm không làm lây lan ra cộng đồng, khách du lịch sau khi điều trị đã được bố trí về nước an toàn.

Phản hồi từ khách du lịch tham gia thí điểm đều tích cực. Họ đánh giá cao khi được trải nghiệm các loại hình du lịch thể thao, giải trí, chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng tại những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam. Dịch vụ và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam cũng tạo niềm tin, sự hài lòng cho du khách.

Từ những kết quả ban đầu khả quan này, Tổng cục Du lịch đề xuất tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của Chương trình thí điểm đón khách quốc tế bằng hộ chiếu vaccine. Theo đó, từ nay đến 30/4/2022, tiếp tục Chương trình thí điểm giai đoạn 2. Từ 1/5/2022 sẽ mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch quốc tế, đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (inbound) và đưa khách đi du lịch nước ngoài (outbound) qua các tất cả các cửa khẩu quốc tế trong bối cảnh bình thường mới.

Bài liên quan
Khách quốc tế đến TP.HCM không bị cách ly, được thăm địa phương khác
Từ tháng 4/2022, TP.HCM sẽ đón khách du lịch từ đủ 18 tuổi đến 65 tuổi không có bệnh lý nền, không phải phụ nữ có thai chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
8.500 du khách quốc tế đến Việt Nam hậu dịch