6 CLB Ngoại hạng Anh rời bỏ European Super League

Thục Anh (TH) | 21/04/2021, 08:14

Trước sự phản ứng rộng rãi đối với giải đấu mới được thành lập, Man Utd, Man City, Chelsea, Tottenham, Liverpool và Arsenal đã quyết định từ bỏ European Super League.

Theo báo giới Anh, M.U, Liverpool, Arsenal, Tottenham và Man City đã rút khỏi giải ly khai ESL. Chelsea được cho là sẽ theo sau khiến ESL chỉ còn lại 6 đội - Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, AC Milan, Inter Milan và Juventus - vẫn tham gia vào dự án.

Chelsea cảm thấy việc tham gia giải đấu mới có nguy cơ làm lu mờ tất cả những công việc tốt đẹp mà họ đã và đang làm cho cộng đồng trong giai đoạn đại dịch Covid-19, như chống lại nạn phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa bài Do Thái.

"M.U sẽ không tham dự European Super League", đội bóng 20 lần vô địch Anh cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi đã lắng nghe cẩn thận phản ứng từ người hâm mộ, Chính phủ Anh và các bên liên quan. Chúng tôi vẫn cam kết làm việc với những đối tác khác trong cộng đồng bóng đá để đưa ra các giải pháp bền vững cho những thách thức lâu dài mà bóng đá phải đối mặt", tuyên bố của CLB M.U nhấn mạnh.

607-f-3197-d-817-f-1618948481781.jpg

Người hâm mộ Chelsea biểu tình bên ngoài Stamford Bridge khiến Cố vấn kỹ thuật Petr Cech phải xuống trấn an.

Man City cũng đã nói với ban tổ chức rằng họ không muốn trở thành một phần của ESL. Trước đó, HLV Pep Guardiola khá bất ngờ trước thông tin Man City trở thành nhà sáng lập của giải đấu mới, ông đã yêu cầu các nhà lãnh đạo của giải đấu mới "giải thích cho cả thế giới tại sao họ đưa ra quyết định như vậy".

Đội trưởng Liverpool, Jordan Henderson, đã thay mặt đội bóng đăng đàn phản đối kế hoạch của ESL trên Twitter: “CLB bóng đá Liverpool có thể xác nhận rằng chúng tôi đã ngừng tham gia các kế hoạch được đề xuất để thành lập một giải European Super League. Trong những ngày gần đây, CLB đã nhận được ý kiến từ các bên liên quan quan trọng khác nhau, cả bên trong và bên ngoài, và chúng tôi muốn cảm ơn họ vì những đóng góp quý báu đó".

Trong khi đó, báo giới Anh cho hay, CLB Arsenal đã phải đưa ra lời xin lỗi những người hâm mộ vì đã đánh giá sai về động thái đăng ký các đề xuất hình thành giải ly khai ESL. "Chúng tôi không bao giờ có ý định gây ra sự đau khổ như vậy, tuy nhiên khi lời mời tham gia ESL đến, mặc dù biết rằng không có gì đảm bảo, chúng tôi không muốn bị bỏ lại phía sau để đảm bảo việc bảo vệ Arsenal và tương lai của đội bóng. Sau khi lắng nghe cộng đồng bóng đá rộng lớn hơn trong những ngày gần đây, chúng tôi sẽ rút khỏi ESL được đề xuất. Chúng tôi đã mắc sai lầm và gửi được gửi lời xin lỗi vì điều đó", CLB Arsenal nói trong một tuyên bố.

Chủ nhật (18/4) vừa qua, thế giới bóng đá rúng động trước thông tin 12 đội bóng hàng đầu châu Âu bao gồm Real Madrid, Barcelona, Man Utd, Man City, Chelsea, Tottenham, Liverpool, Arsenal, AC Milan, Inter Milan và Juventus quyết định thành lập giải đấu mới European Super League (ESL). Được biết họ muốn lôi kéo thêm PSG, Dortmund và Bayern Munich nhưng các đội bóng này đã không đồng ý.

Bài liên quan
Ngoại hạng Anh vòng 19: Đại chiến ngôi đầu, sự trở lại của Lampard và cỗ máy Man City
Premier League đang bước vào giai đoạn cam go và gay cấn với những cuộc cạnh tranh khốc liệt ở vị trí top đầu. Dĩ nhiên ở vòng đấu 19 này, người ta có quyền kỳ vọng vào một trận đấu mãn nhãn giữa Man United và Liverpool, hay xa xôi hơn là ngóng trông vào sự trở lại của Chelsea và Frank Lampard...

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 CLB Ngoại hạng Anh rời bỏ European Super League