5 doanh nghiệp thuộc Petrovietnam đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

Minh Anh | 26/11/2020, 16:31

Tối 25-11, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chiếm tỷ lệ cao với 5 doanh nghiệp thành viên có sản phẩm được công nhận trong đợt này.

Các doanh nghiệp Dầu khí đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020 gồm: Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS); Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo); Công ty cổ phần Quản lý và Khai thác Tài sản Dầu khí (PSA - PETROSETCO); Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

tien6.jpg
Công ty cổ phần Quản lý và Khai thác Tài sản Dầu khí đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

Thương hiệu Quốc gia (THQG) là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm.

tien7.jpg
Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

Việc tham gia chương trình là một quá trình để DN đánh giá toàn diện các hoạt động, kết quả sản xuất- kinh doanh và chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua hệ thống tiêu chí của chương trình; từ đó khuyến khích các DN chia sẻ và theo đuổi các giá trị cốt lõi của chương trình, đó là “Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong”.

Theo số liệu báo cáo, tổng doanh thu năm 2019 của 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG năm 2020, đạt trên 1,4 triệu tỉ đồng, tổng doanh thu xuất khẩu đạt hơn 137 nghìn tỉ đồng, tổng nộp ngân sách Nhà nước trên 200 nghìn tỉ đồng, tạo việc làm cho hơn 471 nghìn lao động. Doanh nghiệp cũng đóng góp hoạt động xã hội 9,5 nghìn tỉ đồng, nộp bảo hiểm xã hội trên 20 nghìn tỉ đồng.

tien8.jpg
Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

Việc tuyên truyền, quảng bá của chương trình góp phần tăng cường sự nhận biết của các nhà phân phối và người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam. Mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát, kỳ xét chọn Thương hiệu Quốc gia năm 2020 vẫn thu hút được sự quan tâm tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp trên cả nước.

tien9.jpg
Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020
tien10.jpg
5 doanh nghiệp thuộc Petrovietnam đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020
Bài liên quan
Cơn ác mộng bắt đầu khi dịch virus corona vượt xa SARS
Hôm nay (29/1), một loạt các hãng hàng không tạm dừng các chuyến bay của Trung Quốc khi số trường hợp tử vong do virus tăng lên 132 người.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 doanh nghiệp thuộc Petrovietnam đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020