5 chuyến bay không thể hạ cánh xuống Nội Bài vì sương mù

T.Nhi | 13/02/2020, 15:58

Vì tình hình thời tiết xấu, các hãng hàng không buộc phải chọn giải pháp quay đầu hoặc chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác.

Ngày 13/2, thông tin từ đơn vị quản lý sân bay quốc tế Nội Bài, đã có tới 5 chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay do sương mù dày đặc.

Cụ thể, 2 chuyến bay QH202 và QH206 của Bamboo Airways và 1 chuyến bay khác của Vietjet từ Tân Sơn Nhất đi Nội Bài đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

dxf

Ảnh minh họa

Chuyến bay 8K524 của K-Mile Air (Thái Lan) từ Bangkok dự kiến hạ cánh Nội Bài cũng đã phải quay đầu về sân bay xuất phát trong khi chuyến bay FD624 của Thai Air Asia từ sân bay Quốc tế Udon Thani (Thái Lan) đi Nội Bài đã buộc phải xin hạ cánh tại Bangkok.

Bên cạnh đó, chuyến bay khác đến sân bay Nội Bài trong sáng nay cũng đã phải bay vòng khá lâu trên bầu trời trước khi xác định đủ điều kiện thời tiết để hạ cánh.

Các chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết là tình huống bất khả kháng, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhiều hành khách, đồng thời gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không. Nhưng vì đảm bảo an toàn, các hãng hàng không buộc phải chọn giải pháp quay đầu hoặc chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác chờ điều kiện thời tiết tốt hơn sẽ tiếp tục hành trình.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 chuyến bay không thể hạ cánh xuống Nội Bài vì sương mù