5 câu cuối của đề Toán dùng để phân loại và chọn thí sinh điểm 10

Đức Duy | 07/07/2021, 18:05

Theo đánh giá của nhóm giáo viên tổ Toán của Hệ thống HOCMAI, đề thi bám sát cấu trúc và dạng thức của đề thi tham khảo. Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11.

45 câu hỏi đầu tiên (90%) ở mức độ tương đối nhẹ nhàng, thuộc các dạng bài quen thuộc mà học sinh đã được làm quen trong quá trình ôn tập. Trong đó, 30 câu đầu thí sinh có thể hoàn thành dễ dàng trong khoảng 30 phút.

Video đánh giá đề thi môn Toán của thầy Lê Bá Trần Phương:

5 câu hỏi cuối cùng mang tính phân loại và nằm ở phần kiến thức lớp 12 thuộc các chủ đề Số phức, hàm số, oxyz và tích phân.

Tuy nhiên, 5 câu hỏi này tương đối quen thuộc với các dạng bài đã từng xuất hiện trong các đề thi trước đó nên cũng không làm khó thí sinh: min max – cực trị; diện tích hình phẳng; biện luận nghiệm... Với đề thi này, tỉ lệ điểm 8,9 sẽ tương đối nhiều, điểm 10 cũng sẽ không hiếm.

Nhìn chung, đề thi bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp và tình hình ôn tập trong giai đoạn dịch bệnh. Tuy nhiên, các trường đại học cũng có thể sẽ phải cân nhắc, bối rối khi sử dụng kết quả của bài thi này để tuyển chọn thí sinh. Đỉnh của phổ điểm sẽ ở mức 7 điểm.

Bài liên quan
Hà Nội: 509 thí sinh không dự thi
Báo cáo nhanh của Sở GDĐT Hà Nội, trong buổi thi môn Ngữ văn diễn ra sáng 7-7, toàn Thành phố có 509 thí sinh không dự thi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 câu cuối của đề Toán dùng để phân loại và chọn thí sinh điểm 10