4 án tử cho đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Đoàn Nga | 25/04/2016, 21:16

Trang móc nối với nhiều đối tượng trong nước và người nước ngoài tổ chức đường dây vận chuyển ma túy trái phép từ nước ngoài về TP Hồ Chí Minh, rồi đưa sang Trung Quốc với tổng trọng lượng lên đến hàng chục nghìn gram.

Ngày 25/4, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt mức án tử hình đối với các bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang, 53 tuổi (ở huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh; Phan Thị Liên, 48 tuổi (ở huyện TP. Hồ Chí Minh); Lê Xuân Phú, 32 tuổi (ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) và Pompirom Upapong, 34 tuổi (quốc tịch Thái Lan) cùng đồng bọn về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng truy tố, tối ngày 29/9/2012, Trang phân công Liên mang 1 ba lô đựng ma túy ra Hà Nội giao cho Phú, để Phú tiếp tục chuyển cho “đối tác” người nước ngoài. Từ Hà Nội, Phú đi xe khách mang ma túy lên Móng Cái (Quảng Ninh), định vượt biên trái phép thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tang vật thu giữ 17kg heroin, được giấu trong những hộp bánh trung thu.

4 án tử cho đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Các bị cáo tại phiên xét xử

Sau khi Phú đi Móng Cái, tại Hà Nội, Liên đã gặp Upapong để nhận hơn 5kg heroin. Chưa kịp quay về TP Hồ Chí Minh để gặp Trang, Liên đã bị bắt. Từ lời khai của Liên và Phú, CQĐT đã bắt khẩn cấp Trang và Upapong.

Quá trình điều tra cho thấy, từ cuối năm 2011 đến tháng 10/2012, Nguyễn Thị Thùy Trang đã móc nối với nhiều đối tượng trong nước và người nước ngoài tổ chức đường dây vận chuyển ma túy trái phép từ  nước ngoài về TP Hồ Chí Minh, rồi đưa sang Trung Quốc với tổng trọng lượng hơn 23.063 gram heroin và hơn 2.475 gram ma túy tổng hợp.

Tại tòa, Nguyễn Thị Thùy Trang khai nhận nguồn gốc số ma túy trên là do đối tượng tên Kim người nước ngoài (không rõ lai lịch) thuê vận chuyển từ Philippines qua Campuchia về Việt Nam, rồi sau đó đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Các bị cáo còn lại cũng trình bày, được Trang thuê vận chuyển từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh, ra Hà Nội và điểm đến cuối cùng là cửa khẩu biên giới Việt - Trung.

Bài liên quan
Mất gần 4 tỷ đồng sau khi nhận một cuộc gọi lạ
Nhận được cuộc điện thoại lạ tự xưng là cơ quan điều tra đang làm rõ đường dây ma túy, người phụ nữ sợ hãi chuyển vào số tài khoản của đối tượng cung cấp số tiền hơn 3,8 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 án tử cho đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia