34 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi chơi đồ chơi lạ

Trang Trần | 16/04/2021, 17:43

34 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương có biểu hiện nôn ói, khó thở, phải nhập viện cấp cứu sau khi mua đất nặn slam từ các tiệm tạp hóa trước cổng trường để chơi.

Chiều 16/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, 34 học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có biểu hiện ngộ độc đã được đưa đi cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang.

Trong đó, có 5 em học sinh có biểu hiện nặng, khó thở phải chuyển lên BV Phụ sản – Nhi điều trị.

tin-16-4-hsnd-1-.jpg

Các em nhập viện với triệu chứng đau đầu, đau bụng, khó thở, buồn nôn…

Theo báo cáo nhanh từ nhà trường, sáng nay, 34 em học sinh này có mua đất nặn slam tại một tiệm tạp hóa trước cổng trường rồi về chơi cùng nhau. Sau đó, hàng loạt học sinh bắt đầu có những triệu chứng đau đầu, đau bụng, khó thở, buồn nôn…

Bác sĩ Trần Sỹ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang cho biết, Bệnh việns đã tiếp nhận cấp cứu 34 học sinh trong tình trạng đau đầu, đau bụng, khó thở, ngứa. Kiểm tra phổi và thần kinh không có ảnh hưởng gì. Tất cả học sinh vào cấp cứu được cho là đã ngộ độc sau khi sử dụng đồ chơi "lạ" mua trước cổng trường. Bệnh viện sau đó đã phải chuyển 5 em học sinh đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi trong tình trạng khó thở nặng.

Chiều nay, nhà trường cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra.

Công an huyện Hòa Vang, Cảnh sát Môi trường và Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra các hàng quán bán hàng gần cổng trường và lấy mẫu đồ chơi, mẫu bệnh phẩm để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bài liên quan
Dịch lở mồm long móng đã bắt đầu bùng phát tại Hàn Quốc
Khi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, ngày 28/1, Hàn Quốc đã xác nhận đợt bùng phát bệnh lở mồm long móng đầu tiên trong năm nay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
34 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi chơi đồ chơi lạ