Bảo vệ người tiêu dùng

30 doanh nghiệp bưu chính tại Hà Nội bị thu hồi giấy phép

Mai Đỉnh 21/03/2024 - 10:46

Qua kiểm tra, giám sát hoạt động, Bộ TT&TT cho biết một số doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về bưu chính.

Tối 19/3, Bộ TT&TT đã thông tin về tình hình chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, các vi phạm gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về bưu chính, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính như: lộ lọt bí mật thư tín, mất bưu gửi, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu chính, cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp, ảnh hưởng xấu tới quyền lợi của người sử dụng dịch vụ bưu chính.

Kết quả, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thu hồi giấy phép của 30 doanh nghiệp bưu chính. Đồng thời, Bộ TT&TT đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động cung ứng dịch vụ bưu chính tại trụ sở chính của 150 doanh nghiệp bưu chính.

Qua đó nhận thấy, có 07 doanh nghiệp bưu chính có dấu hiệu né tránh, không hợp tác hoặc hợp tác chưa nghiêm túc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi được mời làm việc.

kiem-tra-doanh-nghiep-buu-chinh.jpg
Kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp bưu chính tại Hà Nội vừa được Bộ TT&TT công bố.

Cùng với đó, 38 doanh nghiệp bưu chính không hoạt động tại địa chỉ ghi trên giấy phép bưu chính đã được cấp và không liên hệ được qua điện thoại, thư điện tử đã đăng ký hoặc kê khai trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bưu chính, Văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính. Trong đó có: Công ty cổ phần JetLink Việt Nam, công ty cổ phần đầu tư và giao nhận Thái Hà, Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Sunshine, Công ty cổ phần Sonic Việt Nam, Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Bình Minh, Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ tổng hợp Kiến Hồng, Công ty cổ phần dịch vụ Express Thái Nam...

Căn cứ các quy định của pháp luật về bưu chính, Bộ TT&TT yêu cầu 38 doanh nghiệp bưu chính trên khẩn trương liên hệ với Bộ TT&TT (Vụ Bưu chính) theo số điện thoại: (024) 39438204 hoặc qua thư điện tử: baocaobuuchinh@mic.gov.vn để xác nhận tình trạng hoạt động bưu chính của doanh nghiệp. Trường hợp các doanh nghiệp bưu chính không liên hệ, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
30 doanh nghiệp bưu chính tại Hà Nội bị thu hồi giấy phép