3 phóng viên, cộng tác viên bị bắt quả tang nhận tiền của doanh nghiệp

Hà An | 28/07/2022, 21:13

Trong khi nhận tiền của chủ doanh nghiệp tại một quán cà phê trên địa bàn thành phố Cao Bằng, 3 người trong đó có 2 phóng viên và 1 cộng tác viên bị công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 28/7, thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đang tạm giữ hình sự đối với 3 người gồm: Lưu Công Hải (SN 1988, trú TP Cao Bằng, cộng tác viên Báo Nông nghiệp Việt Nam); Nguyễn Huy Hùng (SN 1988, trú phường Hợp Giang), là phóng viên báo Tài Nguyên và Môi trường; Nguyễn Quang Văn (SN 1993, trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, là phóng viên báo Pháp luật Việt Nam thường trú tại Cao Bằng) để điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

bat-phong-vien.jpg
Từ trái qua phải: Nguyễn Quang Văn, Nguyễn Huy Hùng và Lưu Công Hải

Theo điều tra ban đầu, từ cuối năm 2021, nhóm 3 người trên phát hiện một công trình san gạt đất ở huyện Hòa An (Cao Bằng) do ông P.H.H làm chủ có dấu hiệu vi phạm.

Sau đó, 3 phóng viên, cộng tác viên này đã liên hệ với ông P.H.H, chủ khu đất và yêu cầu ông P.H.H bồi dưỡng, nếu không sẽ đưa sự việc lên báo.

Do quá trình san gạt đất chưa hoàn thiện giấy tờ, sợ bị các phóng viên, cộng tác viên viết bài phản ánh và báo cho chính quyền xã để xử phạt và đình chỉ san ủi nên ông P.H.H đã đồng ý đưa tiền cho Hải, Hùng, Văn để được bỏ qua.

Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 27/7, Hải, Hùng và Văn đã hẹn ông P.H.H tại quán cafe Trúc, ở tổ 5, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng và đang nhận số tiền 90 triệu đồng từ ông P.H.H thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, từ cuối năm 2021 tới ngày 27/7, ông P.H.H đã 4 lần đưa tiền cho Hải, Hùng, Văn, trong đó lần gần đây nhất là vào tháng 4/2022 với số tiền 40 triệu đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã lập biên bản phạm tội quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với 3 đối tượng trên. Đồng thời, tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, phương tiện, nơi làm việc, thu giữ tang vật cùng nhiều tài liệu liên quan.

Bài liên quan
Một phóng viên bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản
Lực lượng Công an đã bắt quả tang 1 phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam khi đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 phóng viên, cộng tác viên bị bắt quả tang nhận tiền của doanh nghiệp