3 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Thanh Hóa

Thanh Phương | 07/01/2021, 21:45

Vào dịp cuối năm, lượng người ở nước ngoài có nhu cầu trở về nhà đón tết ngày một lớn, chính quyền địa phương tại Thanh Hóa đang tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát, đưa đi cách ly tập trung ngay khi phát hiện.

Ngày 7/1, thông tin từ UBND TP Thanh Hóa cho biết, cơ quan y tế đã đưa 3 công dân xã Thiệu Khánh (TP Thanh Hóa) nhập cảnh trái phép từ Lào về địa phương đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID -19.

Đó là N.N.V (SN 1977) và D.V.N (SN 1989) cùng ở thôn 9, xã Thiệu Khánh (TP Thanh Hóa). Cả 2 đều đi từ Lào về Nghệ An sau đó bắt xe về nhà. Khi phát hiện những trường hợp này, lực lượng chức năng đã yêu cầu khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường Đại học Hồng Đức.

UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo cơ quan y tế, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát đề nghị người dân thông báo về các trường hợp trốn tránh cách ly y tế. Đồng thời đề nghị công dân chủ động đến cơ sở y tế xã khai báo y tế theo quy định.

duacachly.jpg
Lấy khai báo y tế với các trường hợp nhập cảnh trái phép

Trước đó, ngày 6/1, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng phối hợp với ngành y tế đưa ông N.G.T (51 tuổi, ngụ xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa) đi cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tiến hành tiêu độc khử trùng nhà ông T. và khu vực xung quanh.

Theo nguồn tin báo của người dân, ngày 5/1, ông T. nhập cảnh trái phép từ Lào về quê nhà (xã Thiệu Khánh). Khi trở về địa phương ông T. đã không báo cáo và khai báo y tế theo quy định.

Nhận được tin báo, Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa cùng với chính quyền địa phương đã đến gia đình yêu cầu và đưa ông T. đến Trung tâm cách ly tập trung. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với người này để có hướng xử lý tiếp theo. Sau đó, kết quả mẫu xét nghiệm ban đầu của ông T. là âm tính.

Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 có những biến thể mới trên thế giới, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch. Thanh Hóa có đường biên giới dài tiếp giáp với nước bạn Lào, lượng người qua lại nước bạn khá lớn nên việc tuần tra, kiểm soát phải được tăng cường. Yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, nhất là qua các đường mòn, lối mở; duy trì nghiêm hoạt động của các trạm kiểm soát khu vực biên giới, cảng biển.

Bài liên quan
Kiểm toán Nhà nước khu vực XI trao tặng xe lăn cho các cháu bại não tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa
Chiều ngày 31/12, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước khu vực XI đã đến thăm hỏi và trao tặng 10 chiếc xe lăn cho các bé bại não có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Mỗi chiếc xe lăn trị giá 3.400.000đ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Thanh Hóa