3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Duy Uyên | 22/04/2021, 10:41

Sáng 22/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Campuchia từng đến TP, sau đó về Bắc Ninh đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Trước đó, 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1h sáng 21/4.

Sau đó, cả ba đến thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP.HCM. Khoảng 4h, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất (nơi này đang được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) xác minh).

Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4 về đến Nội Bài lúc 9h10.

Sau đó, hai người nữ đi taxi về gia đình tại Định Hóa (Thái Nguyên) và người còn lại về huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Cả 3 trường hợp này được đưa vào khu cách ly tập trung. Ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện HCDC đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ các kết quả xét nghiệm tiếp theo.

HCDC khuyến cáo trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Ngoài ra, người dân có người thân ở nước ngoài thì vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Bài liên quan
Chiều 19/4 Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 mới
Chiều 19/4, Bộ Y tế thông tin Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Yên Bái (1), Phú Yên (1), Tây Ninh (1), TP. Hồ Chí Minh (3).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia âm tính lần 1 với SARS-CoV-2