Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/2/2023

Bắt được trăn gấm "khủng" nặng gần nửa tạ

10/10/2013 06:10 UTC+7
Ngày 9/10, Hạt kiểm lâm H.Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đã tiếp nhận một con trăn gấm quý hiếm nặng 45 kg do Cảnh sát môi trường Công an H.Phú Lộc bàn giao.

Con trăn đầu hình tam giác, có màu vàng nhạt và nâu, một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng. Chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu, được bao quanh bởi các viền đen.

Theo đo tính của lực lượng kiểm lâm, con trăn nặng 45 kg, dài khoảng 3,5 m, khoanh bụng rộng 60 cm. Bước đầu con trăn được xác định thuộc loài trăn gấm, tên khoa học là Reticulated python. Đây loài động vật thuộc Nhóm II  B, nhóm động vật quý hiếm.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 8/10 con trăn này xuất hiện ở khu vực Chân Mây đông, thuộc xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc.

Một số người chăn dê đã phát hiện ra con trăn khi nó đang tấn công một con dê lớn nặng đến 35 kg. Những người chăn dê sau đó đã cùng nhau bắt con trăn rồi bán cho một người chuyên buôn bán động vật hoang dã.

Khi vận chuyển trăn ngang qua thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến, bị lực lượng chức năng tuần tra phát hiện, những người vận chuyển ngay lập tức vứt trăn, bỏ chạy.

Theo nhiều người dân ở Phú Lộc thì sau hàng chục năm mới lại gặp một con trăn hoang dã lớn đến thế xuất hiện trong địa bàn.

Được biết, Phú Lộc là vùng đất sơn hải bao bọc, có nhiều vùng sình lầy. Hàng chục năm trước, trăn lớn cũng đã từng xuất hiện ở H.Phú Lộc.

Hạt kiểm lâm H.Phú Lộc đang xin ý kiến cấp trên để xử lý con trăn quý hiếm nói trên.

Theo Thanhnien.com.vn

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật