3 điểm sáng trên bức tranh bất động sản ảm đạm

Trang Nhi | 30/09/2021, 10:00

Thị trường bất động sản tại Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh đang có cú lội ngược dòng giữa bức tranh ảm đạm của thị trường.

Phân tích dựa trên dữ liệu trực tuyến (big data), Báo cáo thị trường quý 3/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh, khiến bức tranh chung khá ảm đạm. Tuy nhiên, thị trường vẫn có điểm sáng đến từ một số khu vực và loại hình BĐS.

bat-dong-san-diem-sang.jpg
Vẫn có những điểm sáng trên bức tranh bất động sản ảm đạm của quý 3.

Đơn cử, Hải Phòng có mức độ quan tâm đến BĐS tăng ổn định 4% và 8% trong tháng 7, 8. Tại các địa phương từng là ổ dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, nhu cầu tìm kiếm BĐS cũng ngược dòng thị trường với mức tăng ấn tượng. Cụ thể, lượt quan tâm BĐS tại Bắc Giang ghi nhận mức tăng trưởng theo tháng là 22% và 26% trong tháng 7 và 8/2021. Chỉ số này của Bắc Ninh lần lượt là 40% và 7%.

Nếu như trong tháng 6, Bắc Ninh và Bắc Giang là hai tỉnh có lượt quan tâm BĐS sụt giảm mạnh nhất cả nước thì kể từ tháng 7 đến nay, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhu cầu BĐS có sự phục hồi mạnh mẽ và liên tục. Điều này chứng minh cho xu hướng thị trường qua các mùa Covid trong các báo cáo của Batdongsan.com.vn: BĐS giảm trong dịch nhưng sau dịch có sự phục hồi và sức bật khá lớn do nhu cầu bị nén lại.

Với TPHCM, dù lượt quan tâm có giảm nhưng dữ liệu cho thấy đây vẫn là thị trường có sức hấp dẫn và được ưa chuộng nhất cả nước. Trong khi số ca nhiễm tại TPHCM có xu hướng tăng gấp nhiều lần các địa phương khác, nhu cầu tìm mua và sự quan tâm dành cho thị trường này vẫn ghi nhận mức độ cao nhất, mức giảm cũng chỉ ở tầm 17% so với con số 35-40% tại Hà Nội, Bình Dương hay các tỉnh thành có dịch bệnh khác.

Bài liên quan
Ẩn họa 'blockchain bất động sản'
Dù được xem là một xu hướng đầu tư phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam, hình thức đầu tư bất động sản qua blockchain vẫn chưa có hành lang pháp lý để tránh rủi ro cho nhà đầu tư.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 điểm sáng trên bức tranh bất động sản ảm đạm