3 bị cáo lĩnh án tù vì cầm dao, kiếm loạn đả trên cánh đồng

Mạnh Hùng | 22/12/2021, 16:37

Ngày 22/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Nguyễn Công Tuân (SN 1994, ở Quốc Oai, Hà Nội) về tội “Giết người”.

88a345e0-08d6-4a82-9670-de4fd96d44f9.jpeg
Hình minh hoạ

Cùng ra hầu toà với bị cáo Tuân còn có có hai bị cáo khác là: Trần Huy Liêm (SN 1983) và Trần Huy Tuấn (SN 1983, cùng ở Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng truyt ố, khoảng 6h30 ngày 7/10/2020, ông Trần Huy Trường (SN 1954, ở Chương Mỹ) thả trâu tại cánh đồng và trâu của ông Trường đã làm rách lưới bẫy chim của bị cáo Nguyễn Công Tuân. Vì việc này, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Lúc này, Nguyễn Công Tuân cầm dao bầu trên tay, nói với ông Trường: “Từ đầu vụ đến giờ, trâu của ông làm rách bao nhiêu lưới của tôi rồi, ông định như thế nào”, trước câu hỏi của Tuân, ông Trường đáp: “Mày ở thiên hạ đến, mày không đánh được thì mày dọn đồ về”.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, Nguyễn Công Tuân đạp vào đùi ông Trường, khua dao bầu dọa chém rồi bỏ về lều dựng của mình ở gần đó.

Sau khi về nhà, do bức xúc vì bị Tuân chỉ bằng tuổi con cháu mà đánh mình, ông Trường kể lại sự việc với con trai là bị cáo Trần Huy Tuấn và cháu họ là Trần Huy Liêm.

Theo đó, Tuấn và Liêm cầm theo thanh kiếm tự tạo và đoạn tuýp sắt một đầu vát nhọn phóng xe máy ra cánh đồng tìm đánh Nguyễn Công Tuân. Thấy Tuấn và Liêm đến, Tuân nói: “Nay tao giết hết chúng mày”. Lúc này, Liêm xuống xe, hai tay cầm đoạn tuýp sắt chạy đến chỗ Tuân để “nghênh chiến”.

Hai bên dùng dao bầu và tuýp sắt đánh nhau. Lúc này, Tuấn cầm thanh kiếm tự tạo chạy đến chỗ Tuân. Tuân cầm dao chém lại 1 nhát trúng vào khuỷu tay trái của Tuấn.

Sau khi chém Tuấn, Tuân bị trượt chân ngã chúi về trước nên bị Tuấn cầm thanh kiếm chém 1 nhát trúng vùng lưng.

Bị chém, Tuân vùng dậy ôm gì lấy Tuấn và hai bên giằng co nhau. Tuân cầm dao đâm liên tiếp 2 nhát trúng vùng bụng của Tuấn làm Tuấn ngã ngửa về sau.

Liêm thấy Tuấn bị đâm ngã đã rút thanh tuýp sắt dưới lưng Tuấn lên để đánh Tuân. Thấy vậy, Tuân vứt dao bỏ chạy. Liêm đuổi theo Tuân được một đoạn thì nghe thấy Tuấn gọi nên quay lại nhìn thấy Tuấn bị đâm thủng bụng.

Liêm nhặt điện thoại của mình gọi người nhà đến và cùng đưa Tuấn đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Còn Tuân bỏ chạy về nhà và đến Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai khám và khâu vết thương.

Sau đó, Tuân đến Công an xã Đông Sơn (huyện Chương Mỹ) đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Hậu quả, Tuân bị Tuấn và Liêm đánh gây tổn hại 18% sức khỏe. Tuấn bị Tuân dùng dao đâm vào vùng bụng bị tổn hại 86% sức khỏe. Liêm bị Tuân dùng dao đâm vào vùng sườn trái, bị tổn hại 1% sức khỏe.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Tuân mức án 12 năm tù về tội “Giết người”; hai bị cáo Trần Huy Liêm và Trần Huy Tuấn cùng bị tuyên phạt mức án 4 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bài liên quan
Nỗi lòng người phụ nữ trong phiên xử có chồng và con trai phạm tội giết người
Dáng người nhỏ bé, bà ngồi lọt thỏm bên phía dãy ghế dành cho người nhà bị cáo, chốc chốc lại ngước nhìn lên phía trước, nơi bục khai báo có chồng và con trai mình đang bị xét xử về tội danh giết người.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 bị cáo lĩnh án tù vì cầm dao, kiếm loạn đả trên cánh đồng