20 năm tù giam cho kẻ dùng dao đâm chết người

Hiếu Lê | 02/12/2020, 21:56

Ngày 2/12, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lý Văn Lình (sinh năm 1992 - trú tại thôn 23, xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào ngày 11/05/2020 Lý Văn Lình và Ma Văn Mạnh (sinh năm 1997) trú cùng thôn, sau khi uống rượu tại nhà Lình xong thì rủ nhau ra khu vực cầu bê tông nối giữa thôn Quảng Cư 2 và thôn 23 chơi. Tại đây, Lình, Mạnh gặp và ngồi uống rượu cùng nhóm người quen là Lý Văn Bào (sinh năm 2004 là em trai của Lình) và một số người khác.

Một lúc sau, anh Nguyễn Công Minh (sinh năm 1992) chạy xe đến chỗ Lình, Lình nhận ra anh Minh là người đã đánh mình cách đây khoảng 7 năm trước, Lình đi đến chỗ Minh đang ngồi trên yên xe rồi dùng tay đấm một đến hai cái vào mặt, hai bên xảy ra xung đột.

Thấy vậy, Ma Văn Mạnh và một số người nhậu tại đây đã vào can ngăn nên Lình dừng lại. Còn anh Minh gọi điện thoại cho anh trai. Lình chạy xuống, nghe Minh gọi điện thoại rủ người đến đã chạy bộ về nhà lấy dao. Lình dùng dao đâm 2 nhát liên tiếp vào người anh Minh, khiến anh này gục xuống và tử vong.

Sau khi xem xét các tình tiết, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lý Văn Lình 20 năm tù giam về tội “Giết người”. Ngoài ra, bị cáo còn bị tuyên bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 178.060.000đ.

Bài liên quan
Sắp xét xử vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội
TAND TP Hà Nội cho biết, ngày 10/12 tới đây sẽ xét xử sơ thẩm vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
20 năm tù giam cho kẻ dùng dao đâm chết người