Tòa tuyên án

20 năm tù cho đối tượng đâm Phó trưởng Công an phường

Ngọc Minh - Quốc Bình 10/07/2024 - 11:53

Ngày 10/7, TAND tỉnh TT-Huế đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Tấn Sang (SN 1999), trú tại phường Thủy Vân, TP.Huế.

Khoảng 17h40 phút, ngày 12/01/2024, anh Trần Duy Hùng Phó trưởng Công an phường Thủy Vân, thành phố Huế đang trong ca trực chỉ huy tại đơn vị thì nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, về việc Sang đang có hành vi chặn các phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường Lê Đức Anh, thuộc tổ dân phố Xuân Hòa, phường Thủy Vân.

11.9.2023-tand-tp.da-nang-xet-xu-vu-an-giet-nguoi.01_33_55_18.still018.jpg
Bị cáo Sang tại phiên tòa sơ thẩm

Nhận tin, anh Hùng cùng 4 người khác là Công an, bảo vệ dân phố đến ngay hiện trường vụ việc.

Tổ công tác đến gặp Sang và ra sức vận động, thuyết phục, yêu cầu Sang dừng hành động quấy rối, trở vào nhà ở gần đó.

Tuy nhiên Sang đã tỏ thái độ bất hợp tác, chống đối với những người làm nhiệm vụ. Thời điểm này vào giờ tan tầm, người qua lại trên đoạn đường Lê Đức Anh rất đông nên tổ công tác đã quyết định vừa vận động, vừa tìm biện pháp trấn áp để đưa Sang rời khỏi đoạn đường trên trở vào nhà.

Cho rằng Công an có thái độ uy hiếp mình, Sang đã chửi bới rồi chạy vào nhà lấy một cây dao rồi lao ra tấn công tổ công tác.

Thấy Sang cầm dao hung hãn, rượt đuổi gây nguy hiểm cho mọi người và người dân xung quanh nên anh Trần Duy Hùng (lúc này không sử dụng công cụ hỗ trợ) cùng tổ công tác tiếp cận, tìm cách khống chế.

Trong quá trình khống chế Sang, anh Hùng không may bị trượt ngã, ngồi xuống mặt đường. Thấy vậy, Sang liền lao tới dùng dao đâm 5 nhát vào vùng hiểm trên người anh Hùng.

Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng khiến anh Hùng hi sinh. Sang bị Công an khống chế ngay sau khi gây án.

Cáo trạng cho biết tại thời điểm gây án, Nguyễn Tấn Sang được xác định bị loạn thần do sử dụng nhiều loại ma túy, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

HĐXX nhận định hành vi của Sang là manh động, gây nguy hiểm cho xã hội nên tuyên phạt 20 năm tù vì tội giết người.

Ngoài ra, Nguyễn Tấn Sang còn phải bồi thường cho gia đình anh Trần Duy Hùng tiền mai táng phí, tiền bồi thường tổn thất tinh thần và cấp dưỡng con của anh Hùng mỗi tháng 2 triệu đồng đến năm 18 tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
20 năm tù cho đối tượng đâm Phó trưởng Công an phường