16 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

T.Nhi | 28/05/2020, 09:55

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 11.

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 11 năm 2019 – 2020 với chủ đề “Noi theo gương sáng Bác Hồ” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); 109 năm Ngày Bác Hồ rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2020) và 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Cuộc thi viết do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ báo chí – Xuất bản/Ban Tuyên giáo Trung ương; NXB QĐND và Tổng công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật dầu khí tổ chức.

16 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”
Toàn cảnh buổi họp báo

Năm nay cuộc thi viết diễn ra từ 30/5/2019 đến 31/3/2020, sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 16 tác phẩm tiêu biểu gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích. Rất nhiều tác phẩm của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước đã phát hiện, tôn vinh những tấm gương cán bộ, Đảng viên, người dân… nỗ lực cống hiến cho đất nước, cộng đồng nhiều việc tốt, có sức lan toả và là những điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại tá Đoàn Xuân Bộ - phụ trách TBT báo QĐND: Cuộc thi liên tục diễn ra trong 11 với sự bền bỉ kiên trì, đã có hơn 2500 nhân vật là những tấm gương bình dị cao quý được chọn đăng trên các ấn phẩm của báo QĐND. Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã lựa chọn, tập hợp các tác phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi viết, xuất bản 16 tập sách “Những tấm gương bình dị mà cao quý” bổ sung vào tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cuộc thi cùng với những tấm gương là những việc làm cụ thể sinh động thể hiện toàn Đảng toàn quân và dân ta đang thực hiện theo lối sống Hồ Chí Minh. Đây là một trong những cuộc thi dài nhất trong lịch sử báo chí Việt Nam, nhưng càng đi về sau chất lượng tác phẩm càng sâu sắc có sức lan toả trong thực tế. Các tác phẩm phản ánh sinh động những tấm gương người thật việc thật trên mọi miền Tổ quốc, khẳng định phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ mới. Đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, bài học quý báu trong thực hành, học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 11 năm 2019 – 2020 và Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Noi theo gương sáng Bác Hồ” sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/6/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1 và Kênh Vietnam Journey – VOVTV của Đài tiếng nói Việt Nam.

Bài liên quan
VinBrain lọt vòng chung kết cuộc thi toàn cầu “Thử thách ứng phó với đại dịch”
Đội ngũ VinBrain tại Hoa Kỳ đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết của cuộc thi toàn cầu “Thử thách ứng phó với đại dịch” với giải thưởng trị giá tới 500.000 USD do XPRIZE và Cognizant tổ chức. Cuộc thi “Thử thách Ứng phó với Đại dịch” nhằm khai thác sức mạnh của dữ liệu và trí tuệ nhân tạo để dự đoán tỷ lệ lây nhiễm COVID-19, đồng thời đề xuất các Kế hoạch can thiệp dành cho các chính phủ, cộng đồng và tổ chức khu vực với mục tiêu khống chế dịch khi mở cửa lại nền kinh tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
16 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”