15 phút cứu sản phụ mang song thai nguy kịch

Chí Tâm | 12/03/2019, 22:01

Ngày 12/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, một sản phụ mang song thai nguy kịch đã được bệnh viện cấp cứu thành công sau 15 phút phẫu thuật.

Theo đó, sản phụ Đào Hồng C. (SN 1975, ngụ phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), vào viện lúc 9h cùng ngày trong tình trạng khó thở, lơ mơ, vật vã, tím đầu chi, bứt rứt…

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiến hành hội chẩn khẩn cấp với nhiều khoa tham dự: Cấp cứu, Sản, Gây mê hồi sức, Tim mạch, Hồi sức Phẫu thuật tim, Hồi sức tích cực. Bệnh nhân được chẩn đoán tiền sản giật nặng, bệnh cơ tim chu sinh, suy hô hấp, suy thai, phù phổi cấp trên nền song thai 32 tuần tuổi.

15 phút cứu sản phụ mang song thai nguy kịch

Sản phụ đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện

Xác định, đây là tình trạng cấp cứu cả mẹ lẫn con, nếu không xử lý kịp thời rất nguy hiểm cho mẹ và 2 bé. Ngay lập tức, ê kíp bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành xử trí nội khoa tích cực và được chuyển đến Khoa Gây mê hồi sức để tiến hành phẫu thuật khẩn.

Sau 15 phút mổ, 2 bé gái cân nặng lần lượt là 1,7kg và 1,5kg đã chào đời an toàn.

Ngay sau đó, 2 bé đã được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ để chăm sóc tích cực tại Khoa Sơ sinh. Riêng sản phụ C., sau phẫu thuật được chuyển ra khu hồi sức sau mổ và tiếp tục được hội chẩn bệnh viện lần 2 giữa các chuyên khoa để tìm hướng điều trị tích cực nhất có thể.

Theo BSCK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, đây là một trường hợp sản phụ song thai nhập viện trong tình trạng nguy kịch nguy kịch đã được bệnh viện  chẩn đoán và xử trí cấp cứu kịp thời. Sự thành công là nhờ sự phối hợp hợp nhanh chóng, chính xác của các chuyên khoa.

Bài liên quan
3 giờ nối bàn tay đứt lìa của người đàn ông 32 tuổi
Người đàn ông 32 tuổi ở An Giang được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu trong tình trạng bàn tay bị đứt lìa.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
15 phút cứu sản phụ mang song thai nguy kịch