15 công trình xuất sắc lọt vào chung khảo Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2020

Đức Duy | 05/11/2020, 18:06

Ban tổ chức Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” vừa công bố danh sách 15 công trình lọt vào vòng chung khảo Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2020.

Theo chia sẻ của Ban tổ chức, trải qua 5 tháng triển khai chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.132 công trình, sáng kiến của 1.182 tác giả trên cả nước.

01(1).jpg
Ban giám khảo thảo luận và chấm các công trình.

So với số lượng của năm 2019 với 539 hồ sơ và năm 2018 với 401 hồ sơ, kết quả của năm 2020 đã cho thấy sự thu hút hơn, lan tỏa của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” đối với trí thức trẻ trên cả nước.

Theo đó, về mặt nội dung: 521 công trình, sáng kiến về đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; 223 công trình, sáng kiến về sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; 388 hồ sơ công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Đánh giá về chất lượng công trình, ông Doãn Hồng Hà, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT – Thành viên trong nhóm Hội đồng giám khảo cho biết: “Nhiều công trình của các tác giả tập trung vào vấn đề xã hội quan tâm như COVID-19, an ninh an toàn trong trường học xảy ra trong xã hội thời gian vừa qua được các tác giả quan tâm, bắt nhịp kịp thời”.

Còn ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long “Năm nay, các tác giả đến từ rất nhiều vùng miền trên cả nước, bao gồm nhiều đối tượng và nhiều độ tuổi khác nhau. Trong đó đặc biệt phải nói đến nhóm tác giả ở độ tuổi từ 16 - 17 tuổi. Điều này cũng cho thấy chương trình đang ngày càng hấp dẫn các tài năng trẻ.

“Đặc biệt, chương trình năm nay ghi nhận có rất nhiều trí thức trẻ đã biết tận dụng được tối đa tiềm lực của nền tảng công nghệ vào trong các sáng kiến về giáo dục trải nghiệm và hướng nghiệp, đáp ứng được mong mỏi của chương trình đưa ra từ ngày đầu phát động là khuyến khích các sáng kiến, phương pháp giảng dạy trực tuyến và học tập từ xa”, ông Hào cho biết thêm.

Sau một thời gian làm việc công tâm, Ban Giám khảo sơ khảo đã lựa chọn, giới thiệu 15 công trình, sáng kiến lọt vào vòng chung khảo.

Tại vòng chung khảo diễn ra vào ngày 13/11/2020, Ban Giám khảo vòng chung khảo đã phỏng vấn trực tiếp các tác giả, trưởng nhóm tác giả với để lựa chọn ra các công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất của năm 2020.

Mỗi công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất được nhận giải thưởng 100.000.000 đồng; các công trình còn lại được nhận giải thưởng 10.000.000đ.

12.png
Bài liên quan
TP. HCM đảm bảo đủ chỗ học cho con em không kể có hộ khẩu hay không có hộ khẩu
Theo như chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, trung bình 5 năm, TP.HCM tăng 1 triệu dân, kéo theo việc tăng nhanh của số lượng học sinh. Đồng thời, TP. HCM luôn nỗ lực cố gắng đảm bảo đủ chỗ học cho con em trên địa bàn không kể có hộ khẩu hay không có hộ khẩu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
15 công trình xuất sắc lọt vào chung khảo Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2020