Sức Khỏe

133 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì nổi tiếng ở Hội An

P.Nhi 14/09/2023 - 17:23

Ngày 14/9, Sở Y tế Quảng Nam cho hay, tính đến đầu giờ chiều cùng ngày đã có 133 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng (đường Phan Châu Trinh, TP.Hội An), trong số này có 34 người nước ngoài.

Các bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.Hội An, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) và TP.Đà Nẵng.

“Ngành Y tế địa phương đã tới tiệm bánh mì Phượng và lấy mẫu chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang. Dự kiến, khoảng 7-10 ngày sẽ có kết quả", vị lãnh đạo Sở Y tế nói.

Liên quan đến vụ hàng loạt thực khách ngộ độc sau khi ăn bánh mì, chiều 13/9, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chỉ đạo việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

anh-nganh-y-te-lay-mau-tai-co-so-banh-mi-phuong-de-dua-di-xet-nghiem.jpg
Ngành Y tế lấy mẫu tại cơ sở bánh mì Phượng để đưa đi xét nghiệm

Bên cạnh đề nghị Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng, cơ quan thuộc Bộ Y tế cũng đề nghị ngành Y tế tỉnh kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở; truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc theo quy định.

Như Báo Công lý đã đưa tin trước đó, nhiều trường hợp có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng trong ngày 11/9. Người đầu tiên có dấu hiệu ngộ độc vào lúc 11h cùng ngày. Khoảng cách từ lúc ăn đến khi xuất hiện triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ.

Sau khi nắm bắt thông tin, ngày 12/9, lực lượng y tế đã có mặt ở tiệm bánh mì Phượng để lấy mẫu. Trước mắt, trong thời gian chờ kết quả, cơ quan chức năng đã yêu cầu tiệm bánh mì Phượng tạm dừng hoạt động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
133 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì nổi tiếng ở Hội An