12 nhân viên y tế của Quảng Ninh được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Hoàng Huy | 24/03/2021, 13:38

12 nhân viên y tế của Quảng Ninh đã được tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên trong đợt I năm 2021. Quy trình tiêm chủng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sáng 24/3, 12 nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đây đều là những y, bác sĩ, kỹ thuật viên trực tiếp tham gia công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 hoặc làm xét nghiệm Covid-19, phải tiếp xúc thường xuyên với nguồn bệnh.

Đến thời điểm hiện tại sức khoẻ của 12 nhân viên y tế được tiêm đều ổn định, không có các phản ứng bất thường.

vacxin.jpg
Bác sỹ Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, là người đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19 tại Quảng Ninh

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, bao gồm phòng bảo quản vắc xin, phòng khám sàng lọc và tư vấn, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm với 4 giường bệnh, thiết bị theo dõi các chỉ số sinh tồn và các loại thuốc cấp cứu khác.

Người được tiêm vắc xin được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng và khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng.

Trong quá trình tiêm, người tiêm được thông tin về loại vắc xin, liều tiêm, kiểm tra thuốc. Mũi tiêm sẽ được tiêm vào bắp tay. Sau khi tiêm, sẽ được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên, 72 giờ và trong 7 ngày sau tiêm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Quảng Ninh về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện khác để triển khai tiêm chủng Covid-19. Các quy trình tiêm chủng đảm bảo theo đúng hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế, đảm bảo an toàn để triển khai với quy mô lớn hơn. Đồng thời,  yêu cầu tỉnh Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ tiêm cho những lực lượng chống Covid-19 nơi tuyến đầu.

Trước đó, ngày 20/3, tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 4.100 liều vắc xin Astra Zeneca phòng Covid-19 đợt I năm 2021 theo kế hoạch phân bổ của Bộ Y tế. Toàn bộ liều vắc xin này sẽ ưu tiên cho nhóm nhân viên y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên y tế, những người tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch.


Bài liên quan
Hà Nội triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 1 cho 7000 người
Sáng nay (9/3), Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn đã thông tin về thực hiện triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 đợt 1.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
12 nhân viên y tế của Quảng Ninh được tiêm vắc xin ngừa Covid-19