Tòa tuyên án

12 năm tù cho đối tượng chém người trong lúc nhậu

Trần An 15/04/2024 - 15:39

Ngày 15/4, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Xa Rinh (sinh năm 1999, trú xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi), về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 00 giờ ngày 28/8/2023, Nguyễn Thành L. điều khiển xe máy đi mua thuốc. Khi L. đi ngang qua quán nhậu Ốc Quậy (thuộc địa bàn Khóm 4, thị trấn Đầm Dơi) thì gặp Nguyễn Xa Rinh cùng với Phan Nhật H. (chủ quán nhậu) và vài người bạn đang ngồi nhậu trong quán.

Thấy L., H. mời vào chung nhưng L. từ chối, nghe vậy Rinh tỏ vẻ không vui, nói từ hơi khó nghe. L. không nói gì và đi đến quán cà phê (cách quán nhậu không xa) rồi mở máy điện thoai nhắn tin hỏi Rinh: “Anh đi mua thuốc mày chửi anh hả gì?”, nhưng Rinh không trả lời tin nhắn.

picsart_24-04-15_15-22-58-979.jpg
Bị cáo Nguyễn Xa Rinh tại phiên tòa

Khoảng 30 phút sau, L. cùng với Lê Hoàng D. (chủ quán cà phê) đi ăn tối ở quán ăn cạnh quán nhậu Ốc Quậy. Lúc này, L. mới phát hiện Rinh đã trả lời tin nhắn kiểu như thách thức: “Rồi sao anh trai?”.

Thấy Rinh và nhóm bạn vẫn còn ngồi trong quán, L. bước sang bàn nhậu hỏi Rinh vì sao chửi mình thì Rinh đáp lại "thích chửi", dẫn đến hai bên cự cãi lớn tiếng và định xông vào đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn kịp thời.

Sau đó, Rinh điều khiển xe máy đi lấy một cây dao tự chế (dạng kiếm Nhật dài khoảng 30cm), quay lại quán ăn, đi đến nơi L. và D. đang ngồi ăn tối, rồi thẳng tay chém nhiều nhát vào người L.

Bị chém, L. dùng ghế đỡ và lùi về phía sau, bị ngã xuống nền gạch, Rinh tiếp tục cầm dao xông đến đâm trúng vùng sườn trái của L. một nhát thì được nhiều người trong quán ăn can ngăn.

Sau đó Rinh đến nhà nghỉ ở thị trấn để ngủ, còn L. được đưa đến Bệnh viện huyện Đầm Dơi cấp cứu.

Kết luận giám định tổn thương của Trung tâm Pháp y, Sở Y tế tỉnh Cà Mau, thương tích của Nguyễn Thành L. tại thời điểm giám định (ngày 8/9/2023) là 42%.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo Nguyễn Xa Rinh có tính chất côn đồ và cần có hình thức xử phạt nghiêm khắc để răn đe giáo dục.

Kết thúc phiên tòa, căn cứ vào các tình tiết và lời khai của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xa Rinh 12 năm tù về tội “Giết người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
12 năm tù cho đối tượng chém người trong lúc nhậu