11 tác phẩm xuất sắc nhất nhận giải cuộc thi video clip thanh niên với văn hoá giao thông

Ngô Chuyên | 16/01/2018, 21:05

Hôm nay (16/1), tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi video clip Thanh niên với văn hoá giao thông.

Cuộc thi Video clip Thanh niên với văn hóa giao thông 2017 được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 12/2017, nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết về Luật giao thông, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; biểu dương, tôn vinh các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; đề xuất các sáng kiến, cải tiến, biện pháp có hiệu quả vào việc giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

11 tác phẩm xuất sắc nhất nhận giải cuộc thi video clip thanh niên với văn hoá giao thông

Giải Nhất là tác phẩm Ước mơ của em của Đoàn thanh niên Trường Đại học Quy Nhơn.

Qua đó, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông trong thanh thiếu nhi...

Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 100 video clip gửi dự thi. Các tác phẩm xoay quanh hoạt động của Đoàn, Hội, Đội các cấp, các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi đã và đang được triển khai trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; đề xuất các sáng kiến, biện pháp có hiệu quả vào giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông; biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thanh niên trong văn hóa giao thông.

Kết thúc Cuộc thi, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

11 tác phẩm xuất sắc nhất nhận giải cuộc thi video clip thanh niên với văn hoá giao thông

Cuộc thi cũng là cơ hội để thế hệ trẻ thể hiện những ý tưởng hay sáng kiến nhằm giảm tải tai nạn giao thông.

Vượt qua 100 tác phẩm dự thi, 11 tác phẩm xuất sắc nhất  đã được trao giải. Theo đó, giải Nhất là tác phẩm Ước mơ của em của Đoàn thanh niên Trường Đại học Quy Nhơn.

2 giải Nhì gồm 2 tác phẩm: Mũ bảo hiểm thông minh của Trường Cao đẳng Công nghiệp và xây dựng; tác phẩm Câu chuyện của tôi, bài học của bạn của  Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bắc Giang.

3 giải Ba gồm các tác phẩm: Cảnh sát giao thông đeo khăn quàng đỏ của nhóm tác giả Mai Phương - Thái Bảo Long, thuộc Đài Phát thanh huyện Tiên Lãng, Hải Phòng; tác phẩm An toàn trên những chiếc cầu treo mùa mưa lũ của Công an tỉnh Quảng Ngãi và tác phẩm Ý thức của bạn quyết định tương lai của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Gia Lai.

11 tác phẩm xuất sắc nhất nhận giải cuộc thi video clip thanh niên với văn hoá giao thông

Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi còn trao giải cho tác phẩm có lượt chia sẻ nhiều nhất (lượt share) trên mạng xã hội facebook (trị giá 5 triệu đồng) cho tác phẩm Lớp 12A3 với Văn hóa giao thông của tập thể lớp 12 A3, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương cho biết, hiện nay, mỗi ngày có khoảng 24 người chết vì tai nạn giao thông; và gần gấp 3 số đó bị mang thương tích do tai nạn giao thông. Trong đó, tai nạn giao thông liên quan đến xe máy vẫn chiếm khoảng 70% tổng số vụ tai nạn giao thông; có 30% chấn thương sọ não dẫn đến tử vong. Đặc biệt, 40% vụ tai nạn giao thông do thanh thiếu niên gây ra.

Do đó, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, cuộc thi này là một trong các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; góp phần giảm tỉ lệ tử vong vì tai nạn giao thông trong thanh thiếu niên.

Bài liên quan
Thái Nguyên: Tập huấn tuyên truyền ATGT cho cán bộ Hội Cựu chiến binh
Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, ngày 08/9/2021, Hội cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Văn phòng Ban ATGT tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền ATGT cho cán bộ hội CCB của thành phố Thái Nguyên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
11 tác phẩm xuất sắc nhất nhận giải cuộc thi video clip thanh niên với văn hoá giao thông