11 công trình xuất sắc vào chung kết chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục 2021”

Ngô Chuyên | 13/05/2022, 21:38

Ngày 12/5, ban tổ chức chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục 2021” chính thức công bố 11 công trình xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, tại vòng chung khảo, Top 11 sẽ thuyết trình và phản biện trước ban giám khảo vào ngày 19/5 tại Hà Nội. Dựa trên tiêu chí về tính mới và tính khả thi, Hội đồng chung khảo cuộc thi sẽ chọn ra tối đa 5 công trình, sáng kiến đoạt giải cao nhất được giải thưởng tối đa 100 triệu đồng/mỗi công trình để vinh danh và trao giải tại Lễ trao giải diễn ra vào ngày 19/5 tại Hà Nội.

ttt.png
Một trong những công trình lọt vào chung khảo.

Hội đồng chung khảo năm nay tiếp tục quy tụ những lãnh đạo đầu ngành công nghệ và giáo dục, các nhà phản biện giáo dục uy tín và các chuyên gia có nhiều năm sâu sát trong ngành sư phạm.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chương trình năm nay quy tụ nhiều ý tưởng sáng tạo từ các tập thể ở nhiều tỉnh thành trong nước và một số tác giả đang sống và học tập ở nước ngoài. 

Các công trình tập trung đáp ứng nhu cầu cốt lõi của người học ở ba nội dung gồm phương pháp dạy học mới, sáng chế thiết bị dạy học và nghiên cứu về giáo dục. 

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, “Tri thức trẻ vì giáo dục 2021” ghi nhận số lượng lớn các sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến. 
Đồng thời, các công trình dự thi hướng đến đối tượng các học sinh yếu thế được đầu tư bài bản và nhận sự đánh giá cao của Hội đồng sơ khảo. 
Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ tổ chức từ năm 2016.

Chương trình dành cho các tác giả trẻ người Việt trong và ngoài nước, không quá 35 tuổi, có nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu, công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục, có tính mới và có tính khả thi.

Từ năm 2016 đến nay, chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo trí thức trẻ trong nước. Chương trình được tổ chức nhằm tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo. Chương trình bước sang giai đoạn 2021-2026 có nhiều nét mới.

Bên cạnh tìm kiếm các công trình, sáng kiến, chương trình sẽ tổ chức talkshow trực tuyến với chủ đề "Trí thức trẻ trong kỷ nguyên mới của tri thức" với sự tham gia của các tác giả, nhóm tác giả, các nhà khoa học, nhà giáo dục, đại diện các ban, bộ, ngành; tổ chức ngày hội "Tri thức trẻ vì giáo dục".

Chương trình"Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2021 với nhiều thay đổi về các mốc thời gian dự thi, tăng thêm các hoạt động bổ trợ cho sản phẩm dự thi kỳ vọng sẽ tìm được nhiều hơn nữa các công trình, sáng kiến tiêu biểu với sự tham gia của nhiều tác giả đến từ các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau với số lượng và chất lượng của các công trình, sáng kiến sẽ ngày càng cao hơn.

11-cong-trinh.jpg
Bài liên quan
Bộ GDĐT lý giải vì sao năm nay thực hiện lọc ảo trong tuyển sinh đại học
Theo như dự thảo Quy chế tuyển sinh, năm nay Bộ GDĐT sẽ thực hiện lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển trong xét tuyển đợt 1 nhằm loại bỏ hệ quả thí sinh “giữ chỗ” làm mất cơ hội của nhiều thí sinh khác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
11 công trình xuất sắc vào chung kết chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục 2021”