11 công nhân test nhanh có kết quả dương tính, phong tỏa tạm thời 3 công ty ở Quốc Oai

Nhật Vũ | 22/11/2021, 16:25

Ngày 22/11, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, sau khi có kết qua test nhanh một số công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai dương tính với virus SARS-CoV-2, huyện đã cho phong tỏa và dừng sản xuất tạm thời đối với 3 công ty có liên quan để điều tra, rà soát các trường hợp liên quan.

Cụ thể, qua kết quả test nhanh, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã phát hiện 11 công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai dương tính với virus SARS-CoV-2.

covid-19.jpeg
Ảnh minh họa

Trong đó, Công ty One-Tech có 8 trường hợp dương tính (1 trường hợp tại xã Sài Sơn, 7 trường hợp đang trọ tại thôn Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất). Công ty này hiện có 150 công nhân đang làm việc.

Công ty Vinh Quang, qua test nhanh có 2 trường hợp dương tính. Rà soát sơ bộ, công ty có 690 công nhân (trong đó cùng tổ với F0 là 110 người, 33 trường hợp tiếp xúc gần).

Công ty Vietnery ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Qua rà soát sơ bộ có 17 người tiếp xúc gần với trường hợp này.

Qua điều tra truy vết đã ghi nhận gần 200 trường hợp liên quan đến 11 ca nghi ngờ dương tính. Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai cho biết, sau khi có kết quả test nhanh đã phối hợp với Công an thị trấn Quốc Oai tạm dừng mọi hoạt động sản xuất, đồng thời phong tỏa tạm thời 3 công ty trên để điều tra, rà soát các trường hợp có liên quan, chờ kết quả khẳng định PCR của những trường hợp dương tính test nhanh trên.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, Trung tâm Y tế huyện thông báo tới các trường hợp làm việc tại 3 công ty trên lập tức khai báo y tế với trạm y tế xã, thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn. Cùng với đó, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh COVID-19.

Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, đã đề nghị các công ty triển khai đồng bộ các các biện pháp phòng chống dịch để hạn chế dịch bệnh lây lan trong công ty và cộng đồng. Các công ty bố trí mọi điều kiện thực hiện phương án 3 tại chỗ cho cán bộ, công nhân làm việc tại công ty trong thời gian ít nhất 7 ngày.

Đảm bảo giữ khoảng cách cả trong sản xuất và trong sinh hoạt; thực hiện truy vết các trường hợp liên quan; gửi thông báo đến các địa phương để quản lý đối với các trường hợp liên quan đến các ca nghi ngờ nhiễm COVID19.

Bài liên quan
Cao Bằng phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên
Ca mắc Covid-19 là một thanh niên 20 tuổi về quê sau một thời gian làm phục vụ tại một nhà hàng buffet ở tỉnh Bắc Ninh và đã có tiếp xúc gần với một ca F0 cũng là nhân viên của nhà hàng này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
11 công nhân test nhanh có kết quả dương tính, phong tỏa tạm thời 3 công ty ở Quốc Oai