10 người đi xuồng máy nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

Phong Vân | 12/11/2020, 16:40

10 người đi xuồng máy nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam, khi tới vùng biển Hà Tiên (Kiên Giang) thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, rạng sáng 11/11, khi đang làm nhiệm vụ trên vùng biển Hà Tiên, tàu tuần tra mang số hiệu BP 20.19.01 của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phát hiện một xuồng máy chạy từ hướng Campuchia vào địa bàn tỉnh Kiên Giang có biểu hiện nghi vấn.

56891837am_kg-bv.jpg
10 đối tượng đi xuồng máy nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Ảnh. P. Vy 

Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trên xuồng có 2 người đàn ông Campuchia chở theo 8 người phụ nữ Việt Nam. Tổ công tác đưa xuồng máy và các đối tượng về Trạm Kiểm soát Biên phòng Pháo Đài, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên để xác minh, làm rõ.

Bước đầu, 2 người đàn ông khai tên Prim Chanh Đa và Súp Va (cùng trú tại Campuchia) làm nghề chạy tàu thuê. Cả hai được một người lạ mặt ở thành phố Kép (Campuchia) thuê chở 8 người phụ nữ Việt Nam về Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang với giá 400.000 đồng/người.

8 người phụ nữ đi trên xuồng máy đều khai nhận, đang làm ăn bên Campuchia. Mỗi người phải trả tiền dịch vụ từ 100-120 USD để được đưa về Việt Nam.

Hiện, toàn bộ các đối tượng đã được đưa đi ách ly phòng, chống dịch Covid-19. Vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra để xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Bắt giữ 45 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam
Mới đây, đội Tuần tra khu vực biên giới, bộ đội biên phòng ở Móng Cái (Quảng Ninh) đã phát hiện 45 người đang tìm cách nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua các đoạn sông biên giới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
10 người đi xuồng máy nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam