10 lần sốc điện cứu sống cụ ông ngừng tuần hoàn

Tùng Anh | 14/04/2021, 16:03

Khi vừa nhập viện cấp cứu, cụ ông 64 tuổi đột ngột mất ý thức, ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã tiến hành ép tim, sốc điện 10 lần, thông khí nhân tạo, bệnh nhân được cứu sống, thoát khỏi cửa tử ngoạn mục.

Ngày 14/4, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết vừa cấp cứu thành công trường hợp một bệnh nhân đột ngột mất ý thức và ngừng tuần hoàn.

Trước đó, bệnh nhân Lường Văn D. (64 tuổi, ở xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội. Khi vừa đến phòng khám cấp cứu, bệnh nhân đột ngột mất ý thức, ngừng tuần hoàn. 

cuu-song-cu-ong-ngung-tuan-hoan.jpg
Sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, có thể đi lại, ăn uống, sinh hoạt bình thường

Ngay lập tức, các bác sĩ trực tại Khoa Hồi sức Cấp cứu đã tiến hành ép tim ngoài lồng ngực, vừa sử dụng thuốc vận mạch, sốc điện 10 lần, thông khí nhân tạo cho bệnh nhân. Sau cấp cứu 30 phút, tim đập trở lại và có huyết động, bệnh nhân trong trạng thái hôn mê sâu.

Các bác sĩ chẩn đoán, hôn mê sau ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim cấp, ST chênh lên. Bệnh nhân được dùng thuốc chống đông, kháng kết tập tiểu cầu và có chỉ định tái tưới máu mạch vành qua da.

Tại đơn vị Tim mạch can thiệp Bệnh Viện Đa Khoa Hơp Lực, kết quả chụp động mạch vành cho thấy, động mạch vành phải của bệnh nhân đã bị tổn thương nhiều và hẹp 99% do huyết khối. Bệnh nhân được tái tưới máu thành công và hồi phục dần. 

Nhận định đây là một ca bệnh có diễn biến nhanh và nặng, nguy cơ tử vong cao. Nhưng với sự phối hợp của đội ngũ y bác sĩ có tay nghề chuyên cao giữa Khoa Hồi sức Cấp cứu và Khoa Nội Tim mạch, cùng trang thiết y tế kỹ thuật cao hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã cứu sống được bệnh nhân.

Bệnh nhân Lường Văn D. chia sẻ: “Tưởng đã không thể qua khỏi nhưng tôi đã được các bác sĩ Bệnh viện cứu sống. Bây giờ tôi có thể đi lại, ăn uống, sinh hoạt bình thường và sắp được xuất viện nên rất mừng. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hợp Lực đã nhiệt tình, tận tâm, tận lực cứu sống và chăm sóc điều trị cho tôi.”


Bài liên quan
Gia Lai: Ghi nhận thêm 1 ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai
Sáng 2/2, UBND tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
10 lần sốc điện cứu sống cụ ông ngừng tuần hoàn