Báo Công lý
Chủ nhật, 22/4/2018

Đà Nẵng sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai ở ven biển

18/5/2017 09:09 UTC+7
Đó là nội dung vừa được Cổng thông tin điện tử UBND TP Đà Nẵng đăng tải, liên quan phiên thường trực HĐND họp thường kỳ tháng 5 diễn ra mới đây.

Trong báo cáo gửi Thường trực HĐND TP, ông Nguyễn Thành Tiến, Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết hiện trên địa bàn có 50 dự án đầu tư ven biển. Trong đó, có 13 dự án nước ngoài và 37 dự án trong nước.

Trong số này có 8 dự án đang triển khai, 8 dự án đã được bàn giao đất nhưng triển khai dự án chậm tiến độ, 16 dự án chưa triển khai.

Đối với các dự án chậm triển khai, chưa triển khai, UBND thành phố đã chỉ đạo tiến hành ký cam kết tiến độ triển khai với các chủ đầu tư, để có cơ sở đề xuất thu hồi theo quy định của pháp luật đất đai và pháp luật về đầu tư.

Cũng theo ông Tiến, UBND TP Đà Nẵng đã giao Cục Thuế thành phố yêu cầu Chủ đầu tư các dự án ven biển chưa, chậm triển khai phải nộp thêm tiền thuê đất trong thời gian 24 tháng được giãn tiến độ theo đúng quy định, tránh thất thoát ngân sách nhà nước. Tính đến nay, Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã thực hiện giãn tiến độ 14 dự án và cắm biển đối với các dự án chậm triển khai.

Ông Nguyễn Nho Trung - Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết, qua giám sát của Thường trực HĐND thành phố đối với 10 dự án chậm triển khai trên địa bàn hai quận Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn cho thấy có phần trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng GPMB, trách nhiệm của địa phương dù thành phố đã phân cấp, phân quyền mạnh mẽ.

Kết luận nội dung này, ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Nếu sau khi ký cam kết 24 tháng, nhà đầu tư không triển khai dự án thì phải tiến hành thu hồi theo luật định.

 

Lê Thông(TH)
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai ở ven biển tại chuyên mục Đầu tư của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật